Làng thời trang thế giới tiếc thương Karl Lagerfeld

Victoria Beckham và Karl Lagerfeld - Ảnh: Getty
Ngay sau khi thông tin Karl Lagerfeld qua đời được hãng Chanel xác nhận, nhiều ngôi sao nổi tiếng đã bày tỏ tiếc thương đến một trong những nhân vật vĩ đại nhất của lịch sử thời trang.

Donatella Versace – phó chủ tịch tập đoàn Versace – viết trên Instagram: “Karl, sức sáng tạo của ông đã chạm đến trái tim của tôi và anh trai Gianni. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên tài năng tuyệt vời cũng như cảm hứng mà ông đã mang đến. Chúng tôi đã và đang học hỏi từ ông rất nhiều”.

Donatella Versace và Karl Lagerfeld

Victoria Beckham miêu tả Karl Lagerfeld là “thiên tài”, “một người luôn thân thiện, tốt bụng và hào phóng”. Trong khi đó, chồng của cô – David Beckham – thì chia sẻ một câu nói nổi tiếng của NTK quá cố: “Tiến hóa là bí mật dẫn đến thành công”.

NTK kiêm người mẫu và phóng viên Alexa Chung viết: “An nghỉ nhé, Karl Lagerfeld. Tôi vẫn còn nhớ rõ cảm giác sợ hãi khi lần đầu phỏng vấn ông – một người hóa ra tinh tế và hào phóng đến bất ngờ. Cám ơn ông vì đã mang đến những khoảnh khắc hào nhoáng nhất cuộc đời tôi. À, cám ơn vì bí quyết dưỡng tóc nữa nhé. Sau này, mỗi khi chăm sóc mái tóc của mình, tôi sẽ luôn nhớ đến ông”.

Alexa Chung và Karl Lagerfeld

Nhà tạo mẫu tóc Sam McKnight – người từng hợp tác với công nương Diana và Lady Gaga – viết: “Gửi Karl Lagerfeld, được quen biết ông chính là một vinh dự lớn của cuộc đời tôi”.

Nữ diễn viên người Đức Diane Kruger cho biết cô đã cố tình bay đến Pháp tuần này để giới thiệu con gái với ông thế nhưng “đã quá trễ”. “Tôi không bao giờ quên sự tử tế mà ông đã dành cho tôi”, cô viết.

NTK trẻ người Anh Henry Holland đăng một câu nói nổi tiếng khác của Karl Lagerfeld: “Sáng tạo chính là thở. Do đó nếu tôi không thở được thì rõ ràng là tôi gặp rắc rối lớn”. Justine Picardine – tổng biên tập tạp chí Harper Bazaar – viết: “Thật khó tưởng tượng thế giới của chúng ta sẽ ra sao nếu thiếu Karl Lagerfeld”.

Người mẫu Zara Mohamed Abdulmajid – vợ góa của nam ca sĩ David Bowie – cho rằng cái chết của Karl Lagerfeld đã đặt dấu chấm hết cho một kỷ nguyên của làng thời trang thế giới.

Karl Lagerfeld qua đời tại Paris vào ngày 19.2, theo New York Times đưa tin. Tuy nhiên, nguyên nhân tử vong hiện chưa rõ. Đầu năm nay, việc ông vắng mặt tại một show diễn quan trọng của Chanel đã khiến nhiều người bày tỏ quan ngại đến tình trạng sức khỏe của ông.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.