Kylie Jenner lo sợ việc bị tước danh hiệu tỷ phú ảnh hưởng đến kinh doanh

Kylie Jenner sở hữu thương hiệu mỹ phẩm Kylie Cosmetics đình đám - Ảnh: Forbes
Chỉ vài tiếng sau khi Forbes tung ra bài báo tố cáo Kylie Jenner gian lận, cổ phiếu của Coty - công ty đã mua 51% cổ phần của Kylie Comestic - giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu.

Vài ngày qua, việc tiểu thư nhà Kardashian bị tạp chí Forbes tước danh hiệu tỷ phú là scandal nóng nhất làng giải trí. Phía Forbes cho rằng Kylie Jenner đã khai khống doanh thu năm 2018 của công ty Kylie Comestic do cô sở hữu từ 125 triệu USD lên 300 triệu USD. Thậm chí, Kylie Jenner và bộ phận kế toán còn làm giả giấy tờ khi phóng viên tới tận nhà xác minh.

Năm 2018, dựa trên các dữ liệu được cung cấp, Forbes đã khẳng định Kylie Comestic trị giá 900 triệu USD. Cộng thêm các tài sản khác, nữ doanh nhân 9x này hiển nhiên là tỷ phú. Khi ấy, tuyên bố này của Forbes đã gây ra tranh cãi dữ dội.

Tựa đề bài báo tố cáo Kylie Jenner của Forbes

Mặc dù vậy, Coty - công ty đã mua lại 51% cổ phần của Kylie Comestic - đã công bố số liệu kinh doanh cho Forbes. Tới lúc này, họ mới giật mình và biết rằng đã bị lừa. Theo đó, tài sản của Kylie Jenner “chỉ” đạt 900 triệu USD chứ không vượt mốc 1 tỉ USD để xứng đáng lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes.

Về phía mình, Kylie Jenner cho rằng phát ngôn của Forbes là vu khống và không có bằng chứng nào cho thấy những giấy tờ cô đưa ra là giả mạo. Kylie Jenner viết trên Twitter rằng cô chẳng mảy may quan tâm đến vụ um sùm này và chỉ muốn tập trung vào công việc, gia đình.

Tuy nhiên, tờ The Sun thì đưa tin ngược lại. “Kylie và Kris Jenner đang lo sợ rằng scandal sẽ làm tổn hại đến hình ảnh thương hiệu. Tệ hơn, họ còn có thể dính đến luật pháp”, một nguồn tin thân cận cho biết.

Luật sư Jan Handzlik chuyên về gian lận tài chính nói với tờ Daily Mail rằng có nguy cơ Kylie Jenner phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự từ những cáo buộc của Forbes. “Tôi đoán là ở mức tối thiểu, SEC (Ủy ban giao dịch chứng khoán) sẽ thực hiện một cuộc điều tra không chính thức và sau đó có thể nâng lên thành một cuộc điều tra chính thức”, Handzlik nói. Ông Jan Handzlik từng đảm nhận vai trò công tố viên tại thành phố Los Angeles.

“Trường hợp này có thể dẫn đến cuộc kiểm tra kỹ lưỡng về mặt dân sự lẫn hình sự. Nguyên nhân là do độ nổi tiếng của Kylie Jenner cùng những cáo buộc mang tính cường điệu và tượng trưng”, ông Handzlik nói thêm.

Lo lắng của Kylie Jenner nếu là thật cũng dễ hiểu, bởi vì ngay sau khi scandal diễn ra, cổ phiếu của Coty đã giảm 13% trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.