Không thể níu cõi trần gian, diễn viên Duy Thanh qua đời ở tuổi 61

Sau thời gian dài chống chọi căn bệnh ung thư quái ác, diễn viên Duy Thanh đã từ giã cõi đời vào lúc 20g38 ngày 14.4 tại Bệnh viện Ung Bướu Thanh Nhàn Hà Nội, hưởng thọ 61 tuổi.

Thông tin diễn viên Duy Thanh qua đời được chính con gái ông cho biết. Theo chị, hiện tại gia đình đang làm thủ tục chuyển về bệnh viện 108. Mọi công việc mai táng sẽ được thông báo sớm.

NSƯT Duy Thanh sinh năm 1957, là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình phía Bắc. Ông nổi tiếng với những vai phản diện, nhiều mưu mô. Ngoài Đất và người, ông còn ghi dấu ấn trong Bão qua làng, Khi đàn chim trở về... Vai diễn cuối cùng của diễn viên Duy Thanh là trong phim Lựa chọn cuối cùng.

NSƯT Duy Thanh phát hiện mắc ung thư phổi từ tháng 5.2012. Sau đó ông và gia đình tích cực chữa trị. Những ngày cuối đời, NSƯT luôn mang tinh thần lạc quan. Trong lần gặp gỡ trước đây, NSƯT Duy Thanh từng chia sẻ về mong muốn cuối cùng của mình: “Sau khi mất, tôi có nguyện vọng được hiến xác cho khoa học, tôi cũng đã tham khảo và đề nghị ý kiến của mình với bệnh viện nhưng các bác sĩ bảo cũng khó vì thân thể của tôi không còn lành lặn, tôi chỉ còn một bên phổi.”

“Trong trường hợp không được hiến xác, tôi muốn được hỏa thiêu. Về tro cốt, tôi mong gia đình mang tới cột mốc biên giới số 92, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt và rắc xuống đó”.

PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.