Khán giả bỏ chạy khỏi rạp vì cảnh sex gây sốc của phim Romania

Những cảnh da thịt và sex tập thể của tác phẩm "Touch Me Not" (chiếu ở Liên hoan phim Berlin) khiến một nửa khán giả rời rạp.

Touch Me Not dài 125 phút, là tác phẩm đầu tay mang tính thể nghiệm của Adina Pintilie - đạo diễn Romania. Phim tranh giải Gấu Vàng ở Liên hoan phim Berlin (Đức), có hai buổi chiếu vào ngày 22 và 23.2 dành cho nhà báo, giới phê bình phim và công ty phát hành phim. Khán phòng chật kín chỗ, với nhiều ghế được giữ trước cho những cây bút quan trọng. Tuy nhiên, chỉ sau 15 phút đầu tiên, từng nhóm khán giả vội vã đứng dậy, gần như chạy ra khỏi phòng chiếu. Còn những người ngồi đến cuối vỗ tay nhiệt liệt.

Trong phim, Adina quan sát và ghi hình một nhóm người đủ lứa tuổi, giới tính - từ bình thường đến thiểu năng trí tuệ hoặc hạn chế vận động - chia sẻ và tiến hành các hoạt động tình dục với đủ phong cách, hình thức khác nhau. Tác phẩm giống một màn sắp đặt thí nghiệm để điều trị tâm lý, chứa đựng những cảnh quay trộn lẫn phong cách phim tài liệu và gameshow truyền hình.

Nhiều nhà báo tại sự kiện cho rằng ranh giới mong manh giữa phim nghệ thuật và gợi dục không được đạo diễn giữ cẩn thận, nhất là các cảnh làm tình tập thể hoặc bạo hành tình dục. Sản phẩm hợp tác giữa Romania, Đức, Czech, Bulgaria và Pháp có nhiều cảnh đặc tả trực diện khiến người xem sởn gai ốc.

Tuy nhiên, Fedric - cây bút của LeMagCine (Pháp) - đánh giá cao phim và cho biết tác phẩm đánh thẳng vào tâm lý "sợ phơi bày sự riêng tư và các suy nghĩ trong thẳm sâu tâm hồn con người về cơ thể và tình dục". Đồng quan điểm, Jay Weissberg của Variety viết: "Nếu ai đó bị sốc bởi Touch Me Not, họ chưa hiểu thông điệp của tác phẩm. Adina Pintilie dùng đủ loại cơ thể để khám phá giới hạn của quan hệ thể xác và thách thức các quan điểm của cái đẹp. Việc phô bày da thịt đáng kể là cần thiết để thực hiện ý tưởng này".

Đạo diễn Adina Pintilie ở Liên hoan phim Berlin.

Đạo diễn Adina Pintilie ở Liên hoan phim Berlin.

Đạo diễn Adina Pintilie cho biết: "Tôi muốn tìm hiểu về việc làm thế nào con người có thể tìm đến sự gần gũi về thể xác theo những cách ít được mong đợi nhất cũng như làm thế nào để họ có thể yêu nhau mà không đánh mất bản thân. Đây là một công trình nghiên cứu của cả ê-kíp làm phim trong thời gian dài, một câu chuyện tình dài bảy năm cho tất cả chúng tôi. Những diễn viên chuyên và không chuyên góp mặt trong phim thực sự đã mở cửa tâm hồn họ". Nữ diễn viên chính Laura Benson nói: "Tôi thường hợp tác với các đạo diễn nam. Đây là lần đầu tiên tôi làm việc với một nữ đạo diễn và đã có một trải nghiệm tuyệt vời".

Năm nay, Touch Me Not không phải là tác phẩm đầu tiên khiến khán giả bỏ về sớm ở Liên hoan phim Berlin - sự kiện thường có những phim táo bạo, giàu tính thể nghiệm. Cách đây ba ngày, phim Inkan, gongkan, sikan grigo inkan của Kim Ki Duk cũng khiến một bộ phận khán giả không chịu nổi vì quá ghê rợn. Liên hoan phim Berlin 2018 diễn ra từ ngày 15 đến 25.2, quy tụ 19 phim tranh giải Gấu Vàng (Phim xuất sắc).

Theo Hoàng Phương/VNE (từ Berlin)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.