Hoài Linh tự tay dọn dẹp nhà thờ trước ngày giỗ tổ

Hoài Linh bận rộn trước ngày giỗ tổ - Ảnh: HV
Trước thềm giỗ tổ ngành sân khấu năm nay, danh hài Hoài Linh đã đích thân dọn dẹp nhà thờ tổ, tự tay nhổ từng cọng cỏ trên sân.

Hàng năm vào khoảng giữa tháng 8 âm lịch, các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đều hướng về tổ nghiệp bằng các hình thức mang tính tâm linh, trong đó phổ biến nhất là lễ giỗ tổ. Riêng khu vực phía Nam, lễ giỗ tổ ngành sân khấu thường diễn ra vào ngày 12.8 âm lịch.

Kể từ năm 2016, sau khi danh hài Hoài Linh hoàn thành đền thờ tổ quận 9, TP.HCM, nơi đây đã trở thành điểm hẹn cho giới nghệ sĩ hướng về tổ nghiệp.

Nụ cười của danh hài Hoài Linh vào dịp khánh thành nhà thờ tổ vào năm 2016

Năm nay cũng vậy vào ngày 12.8 âm lịch tới đây, danh hài Hoài Linh sẽ đại diện các nghệ sĩ khu vực phía Nam đứng ra chủ trì lễ giỗ tổ. Đây cũng là năm thứ 3 lễ giỗ tổ nghề sân khấu được tổ chức ở đền Tâm linh Việt.

Đền thờ tổ ngành sân khấu là một công trình đồ sộ gồm nhiều hạng mục, khu trung tâm là nơi để thờ tam vị thánh tổ nghề sân khấu cũng là nơi để các nghệ sĩ ngưỡng bái tổ nghiệp. Theo nghệ sĩ Hoài Linh công bố, số tiền xây dựng nhà thờ này lên đến cả 100 tỉ đồng bằng tiền túi của mình. Trong sự nghiệp của mình, nghệ sĩ Hoài Linh xem việc hoàn thành nhà thờ tổ là một tâm nguyện lớn nhất mà anh từng ấp ủ nhiều năm.

Trước thềm ngày lễ lớn nhất trong năm của nghề, Hoài Linh cùng một số nghệ sĩ thân cận, và các học trò đã đích thân dọn dẹp từng khoảng sân cọng cỏ.

Hoài Linh ăn mặc giản dị, tự tay chăm sóc chậu kiểng trên sân nhà thờ

Đối với Hoài Linh, việc bỏ tiền ra để thuê người đến dọn dẹp là điều vô cùng đơn giản, thế nhưng tự tay mình làm mọi thứ xung quanh nhà thờ vẫn là công việc anh lựa chọn để tỏ lòng thành kính với tổ nghiệp.

Hoài Linh tự tay nhổ từng cọng cỏ trên sân

Hoài Linh không chỉ là một nghệ sĩ đa tài, một danh hài xuất chúng, mà anh còn được công chúng cũng như đồng nghiệp kính nể bởi tư cách giản dị, một con người gần như tài đức vẹn toàn. Hoài Linh sống chân tình với đồng nghiệp, gần gũi với công chúng, trọn đạo với nghề nghiệp, thảo thuận với gia đình. Anh luôn trân trọng và biết ơn những gì mà tổ nghiệp đã ưu ái dành cho mình. Chính vì vậy tâm nguyện xây một khu đền thờ để ghi nhớ công ơn của các bậc tiền bối là tâm nguyện suốt đời của anh.

Hoài Linh phun nước rửa sạch sân gạch để đón khách vào dịp lễ giỗ tổ vài ngày tới

Diễn viên Nam Thư cũng tham gia dọn dẹp

Học trò của Hoài Linh ăn trưa tại nhà thờ

Sân của nhà thờ tổ sau khi dọn dẹp

Lễ giỗ tổ năm 2017, Hoài Linh cũng tự tay làm mọi việc

Hoài Linh lau nền vào dịp lễ giỗ tổ năm ngoái

T.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.