Hoài Linh khâm phục Quang Hà sau sự cố cháy phải dời show đầu tư hơn 8 tỉ

Toàn bộ ê kíp trong liveshow Không thể thay thế hứa hẹn sẽ thực hiện đêm nhạc thứ 2 đầy hoành tráng
Sự cố cháy tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô vào ngày 28.9 khiến liveshow không thể thực hiện được, nam ca sĩ Quang Hà đã họp cùng với ê kíp cũng như với các nghệ sĩ lên phương án tổ chức một đêm nhạc gần nhất để gửi tới người hâm mộ.

Dù trải qua những mất mát lớn về tài chính cũng như tinh thần, nhưng nam ca sĩ Quang Hà đã cùng với nghệ sĩ Hoài Linh, cùng ê kíp của mình đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí vào chiều 29.9 để thông báo công bố buổi biểu diễn thứ 2 sẽ được diễn ra vào tối 1.10 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội thay thế cho đêm nhạc vừa qua không thể thực hiện được vì sự cố đám cháy tại Cung Việt Xô.

Trong buổi gặp gỡ, Quang Hà cho biết: "Khi Cung Việt Xô bị cháy, tôi đã nghĩ đó là chuyện đùa, khi anh Quang Cường (bầu show) thông báo Cung đang bị cháy thì Quang Hà đã ngất xỉu luôn, phải truyền nước mới có thể hồi lại. Thậm chí đến tận lúc biểu diễn trên sân khấu vào chiều qua, tôi vẫn thấy hoang mang, như một giấc mơ, không nghĩ rằng mọi việc nó xảy ra với bản thân mình như vậy. Lúc này Hà không còn tâm thế là một nghệ sĩ mà nghĩ rằng mình như cái máy chỉ biết hát cho đúng, còn hay dở thế nào thì tâm trí mình không còn biết nữa. Cho đến sau vài ca khúc sau hát với nhạc sĩ Nguyễn Quang đệm đàn piano và nhờ vào sự động viên, cổ vũ của khán giả thì Hà mới lấy lại cảm xúc và hát bằng cả trái tim”.

Quang Hà chia sẻ những vất vả và sự cố gắng hết mình của toàn bộ ê kíp để chuẩn bị cho đêm nhạc 1.10 sắp tới

Xúc động trước tình cảm của người hâm mộ, Quang Hà tâm sự: "Chính khán giả cũng như toàn bộ anh em nghệ sĩ, các anh chị trong ê kíp đã động viên và đề nghị Hà tổ chức luôn một đêm nhạc vào tối 1.10, lúc mới đề nghị Hà vẫn nghĩ rằng mình không thể hát được vì quá mệt và xuống tinh thần. Nhưng khi toàn bộ anh em đã đồng lòng vì mình, khán giả cũng đến vì mình thì Hà cho rằng bản thân cần có trách nhiệm mang đến cho khán giả một show diễn hoành tráng nhất, như những gì mà tôi dự định chứ không chỉ là thứ tạm bợ. Chính vì thế Quang Hà đã gật đầu để thiết kế lại toàn bộ sân khấu tại Trung tâm hội nghị Quốc gia để anh em có thể cố gắng hết sức tốc lực trong vòng 2 ngày hoàn thành một đêm nhạc ý nghĩa nhất".

Có mặt và động viên ca sĩ Quang Hà kể từ khi biết thông tin liveshow bị hoãn do đám cháy cho tới buổi gặp gỡ báo chí chiều 29.9, nghệ sĩ Hoài Linh cho biết anh vô cùng ngưỡng mộ Quang Hà về nghị lực, anh cho biết nếu là bản thân mình dù có đi hát 20 hay 30 năm đi nữa khi gặp tình trạng này thì chắc sẽ không đứng vững trên sân khấu để biểu diễn. Chính vì điều này đã giúp cho anh dành nhiều tình cảm quý mến người em đồng nghiệp này. Bên cạnh đấy, nghệ sĩ Hoài Linh cũng cho biết vì khâm phục tinh thần thép của Quang Hà nên anh sẽ ở lại Hà Nội động viên và giúp đỡ Quang Hà hoàn thành đêm diễn vào 1.10 tới đây một cách chỉn chu nhất.

"Tôi quá khâm phục bản lĩnh của Quang Hà, trong nghề anh em gặp gỡ nhau cứ tổ chức các liveshow một cách bình thường thì ai cũng như ai, nhưng qua sự việc vừa qua, Quang Hà bắt đầu toàn bộ lại từ con số 0 nhưng vẫn đứng vững, vẫn đứng hát trên sân khấu rất cảm xúc, tôi diễn cùng tôi cũng chỉ "đu" theo thôi chứ rất lo lắng cho người em này. Thế nhưng Quang Hà vẫn diễn đầy đủ và hát hết mình, thậm chí tiếp tục tổ chức một đêm nhạc thứ 2 hoành tráng hơn nữa, điều này ngoài Quang Hà ra có lẽ khó ai có thể thực hiện được. Tôi cũng đang đề nghị Quang Hà và Quang Cường bán thêm vé cho khán giả vì số ghế ở Trung tâm hội nghị Quốc gia nhiều ghế hơn và rộng hơn ở Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô. Thu lại được đồng nào để khắc phục hậu quả thì sẽ cố gắng. Giờ chỉ biết động viên các em mình cố gắng lên thôi", danh hài Hoài Linh cho hay.

Danh hài Hoài Linh ngưỡng mộ Quang Hà sau sự cố đáng tiếc

Nói về những thiệt hại xảy ra, nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết: “Vài chục triệu đối với nhiều người không là gì nhưng đối với các nhạc công đó là cả một tài sản lớn mà cả đời họ dành dụm để có được. Qua đây, tôi cũng dành lời cảm ơn sâu sắc đến sự nhiệt tình của tất cả các anh em trong ban nhạc”. Và với vai trò đạo diễn chương trình, nhạc sĩ Nguyễn Quang hứa rằng đêm diễn thứ hai chắc chắn sẽ hoành tráng với sự cố gắng hết mình của cá nhân anh cũng như toàn thể ê kíp.

Nói thêm về việc khắc phục thiệt hại sau show diễn, Quang Cường cho biết, hiện giờ UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo điều tra toàn bộ sự việc Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô bị cháy. “Mất mát thì không ai muốn. Chúng tôi cũng không đòi Cung phải bắt đền toàn bộ thiệt hại. Nhưng tôi mong họ sẽ có trách nhiệm với việc đền bù. Mấy ngày qua, phía bên Cung Việt-Xô cũng liên tục gọi điện và chia sẻ với chúng tôi về sự việc”, Quang Cường cho hay.

Quang Hà ôm mẹ hát và khóc trên sân khấu

Cháy hội trường Cung văn hóa Việt Xô, liveshow Quang Hà phải hoãn đột ngột

Quang Hà nhập viện sau khi phải di dời địa điểm diễn liveshow đầu tư hơn 8 tỉ

Bài và ảnh: Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.