Hoa hậu Việt Nam 2016 treo cờ tổ quốc trên đảo Lý Sơn

Dự án mang lá cờ đỏ sao vàng treo lên cột cờ ở đảo Lý Sơn của thí sinh Phan Thị Hồng Phúc đã gây ấn tượng mạnh với BTC và Ban giám khảo của phần thi "Người đẹp nhân ái" thuộc khuôn khổ "Hoa hậu Việt Nam 2016".

Sau 3 tuần lên sóng, Người đẹp nhân ái thuộc khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng và truyền thông. Không chỉ là những buổi giao lưu từ thiện mang tính hình thức, hành trình nhân ái theo chân các người đẹp còn tràn đầy những khoảnh khắc xúc động, chân thật.

Trong số 4 thí sinh của tập 4 với mỗi dự án thiện nguyện khác nhau, thí sinh Phan Thị Hồng Phúc gây ấn tượng mạnh với ban tổ chức khi chọn nhiệm vụ tôn tạo cảnh quan cột cờ biểu tượng của huyện đảo Lý Sơn.

Phan Thị Hồng Phúc treo lá cờ đỏ sao vàng lên cột cờ tại đảo Lý Sơn

Hồng Phúc khởi đầu dự án tại Doanh trại Đại đội Bộ binh 1, Ban chỉ huy quân sự huyện Lý Sơn nằm trên ngọn đồi cách đỉnh Thới Lới khoảng 500m. Trước khi bắt tay vào thực hiện dự án nhân ái, cô có dịp tham quan và tìm hiểu cuộc sống của chiến sĩ tại đây. Các chiến sĩ không giấu vẻ bất ngờ và ngạc nhiên khi chứng kiến “bóng hồng” xuất hiện giữa doanh trại. Cùng với sự giúp sức của họ, người đẹp tiến hành thu dọn vệ sinh, lắp đặt thiết bị kéo cờ, tôn tạo cảnh quang và đặc biệt nhất là thay một lớp cờ mới cho cột cờ Lý Sơn.

Trước sự chứng kiến của nhiều người dân địa phương, Hồng Phúc khoác lên mình bộ quân phục và tham gia buổi lễ kéo cờ như một người lính trong quân ngũ. Giây phút lá cờ tung bay trước gió, trên nền trời biển Lý Sơn, người xem không khỏi tự hào và cảm ơn hành động nhỏ nhưng truyền cảm hứng lớn cô gái bé nhỏ.

Hình ảnh ấn tượng và thiêng liêng của lá cờ đỏ bay cao dưới sự chứng kiến của những chiến sĩ, giám khảo Trác Thúy Miêu đã đánh giá dự án của Hồng Phúc rất cao.
Trên sân khấu trò chuyện cùng hội đồng bình luận, Hồng Phúc không kìm được giọt nước mắt xúc động khi nói về lòng yêu nước của các chiến sĩ.
Thí sinh Phan Thị Hồng Phúc

Bên cạnh Hồng Phúc các thí sinh còn lại cũng trình bày những dự án nhân ái ấn tượng tại huyện đảo Lý Sơn. Trần Thị Thủy (SBD 234) lắp đặt khu vui chơi giúp cho giờ vui chơi của các em học sinh trường tiểu học An Vĩnh 2 thêm phần thú vị và bổ ích. “Nàng thơ xứ Huế” Lê Trần Bảo Trân (SBD 280) thực hiện dự án chung tay bảo vệ môi trường. Giám khảo Trấn Thành ngưỡng mộ vẻ đẹp của người đẹp xứ Huế và lên tận sân khấu ôm cảm kích. Cuối cùng, dự án thắp sáng 2km đường quê của thí sinh Huỳnh Thị Thùy Dung (SBD 015) giúp cho 200 hộ dân có điều kiện làm việc hiệu quả và trẻ em vui chơi an toàn hơn.

Thí sinh giành chiến thắng phần thi này sẽ được đặc cách tiến thẳng vào top 5 chung cuộc của Hoa hậu Việt Nam 2016. Vòng chung kết toàn quốc sẽ được diễn ra tại TP.HCM vào ngày 28.8 với sự tham gia biểu diễn của ca sĩ khách mời đến từ Hàn Quốc, Bi (Rain).

TL - Ảnh: BTC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.