Hồ Ngọc Hà cùng dàn ca sĩ về với biển Cửa Lò

Hồ Ngọc Hà lần đầu tiên biểu diễn tại Cửa Lò
Lễ khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò chủ đề Cửa Lò - Hội tụ và tỏa sáng sẽ được dàn dựng công phu và có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi, hứa hẹn làm nên một đêm hội đặc sắc, ấn tượng.

Âm nhạc, nghệ thuật và tính sử thi đan xen nhau

Theo đạo diễn chương trình Trần Vi Mỹ, điều anh muốn gởi gắm, nhấn mạnh qua đêm khai mạc chính là: “Tái dựng sinh động sân khấu về huyền thoại Song Ngư và nhân vật Anh hùng Nguyễn Xí của Nghệ An. Ngoài tính sử thi qua nhân vật anh hùng còn có sự tích Hòn Ngư cũng được đưa vào sân khấu hóa”. Bởi với người dân Nghệ An, những dấu ấn mang tính huyền thoại về những nhân vật này rất thân quen, nhưng với khán giả phương xa và nghệ sĩ tham dự chương trình không phải ai cũng biết đến.

Người dân xứ Nghệ lưu truyền câu chuyện rằng, từ ngàn xưa ở vùng biển Cửa Lò luôn có sóng dữ, cuồng phong. Để mang đến cuộc sống yên bình cho người dân đi biển, có hai ngư dân đã tự nguyện làm vật hiến tế. Đúng như ước nguyện, biển từ cuồng phong nhô lên hai hòn đảo kề bên nhau, rồi từ dạo ấy bỗng trở nên hiền hòa đến hôm nay.

Hay nói về đảo Hòn Ngư, người viết từng nghe người dân Nghệ An bảo, vào những buổi hoàng hôn vắng lặng, dù trong lòng có nặng trĩu đến đâu khi nhìn ra đảo từ xa xa sẽ thấy bớt đi nỗi xót xa, thấy cuộc sống bình yên dịu dàng. Tất cả những điều ấy sẽ được thể hiện qua hoạt cảnh Truyền thuyết đảo Song Ngư.

Hồ Ngọc Hà, Bùi Lê Mận, Quốc Thiên tham gia trình diễn khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 29.4 tại Quảng trường Bình Minh, Thị xã Cửa Lò, Nghệ An và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình VN và Đài PT-TH tỉnh Nghệ An

Ở phần Sử ca: Nguyễn Xí (ca sĩ Huỳnh Lợi thể hiện), người dân xứ Nghệ sẽ được “gặp lại” danh tướng Nguyễn Xí qua nhân vật trên sân khấu cùng những lời bình kể về công ơn của ông. Phần ca ngợi biển Cửa Lò sẽ được nhóm MTV, Vũ Thắng Lợi, Quốc Thiên, Bùi Lê Mận, Tố Ny, Phương Thảo, Trần Trang… thể hiện đơn ca, tốp ca qua các ca khúc viết riêng cho vùng biển nơi đây: Mùa biển hẹn (thơ: Xuân Chính, nhạc: Ngô Tùng Vinh), Bài ca về biển (Tiến Vinh), Cửa Lò biển gọi (Xuân Thủy), Lời biển (Hoàng Đình Quang - Hoàng Xuân Sơn)…

Cát vàng, biển xanh và… anh

Hồ Ngọc Hà ví von chuyến biểu diễn lần này của mình rằng, cái cảm giác lần đầu đến với biển cùng người dân Cửa Lò lạ và vui lắm. Nhưng vui hơn là cô vừa đến với lễ khai mạc du lịch vừa được ngắm cát vàng, biển xanh cùng người mình yêu, điều ấy thật tuyệt vời.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Và cô mong niềm hạnh phúc của mình được lan tỏa đến hàng chục ngàn khán giả xem tại chỗ và xem qua truyền hình trực tiếp với 2 ca khúc Destiny (Định mệnh) và Dance all night (Khiêu vũ suốt đêm) mà cô thể hiện.

Ca sĩ Đức Tuấn

Ca sĩ Đức Tuấn lần thứ hai trở lại Cửa Lò mang đúng tâm trạng của anh qua ca khúc Biển, Nỗi nhớ và Em. Đức Tuấn kể lại, sở dĩ “đúng tâm trạng” vì người dân Cửa Lò từng “đốn tim” anh trong lần biểu diễn thứ nhất.

“Miền đất nơi đây hiền hòa bên cạnh những con người cũng chất phác hiền hòa, nhưng điều Tuấn thích nhất ở Nghệ An và Cửa Lò là có rất nhiều điều ý nghĩa về văn hóa lịch sử đầy tự hào. Biểu diễn ở đây có cảm giác khác biệt khi ca sĩ vừa hát vừa cảm nhận được tinh thần yêu quê hương cùng tình cảm ấm áp của người dân dành cho nghệ sĩ. Điều ấy làm Tuấn hanh phúc và nhớ mãi. Tuấn muốn trở lại để vừa được biểu diễn vừa đi thăm nhiều di tích lịch sử”, Đức Tuấn tâm sự.

Nhóm MTV

2 gương mặt thân quen từng “soán ngôi” màn ảnh nhỏ là Ali Hoàng Dương và Tố Ny sẽ một lần làm “khác gu” của họ khi hát liên khúc: Phố biển, Sóng được phối theo kiểu nhạc Latin.

Cô ca sĩ xinh đẹp phương Bắc Bùi Lê Mận trở lại Cửa Lò với ca khúc Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác và “Sao Mai” Trần Trang hát Về xứ Nghệ cùng em. Nhóm MTV chọn ca khúc Bay qua biển đông và cùng các vũ công khấy động sân khấu lễ hội.

Minh Anh - Ảnh: Độc Lập


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.