Hàng trăm người khoả thân biểu tình trước trụ sở Facebook phản đối kiểm duyệt ảnh nude

Hàng trăm người khoả thân trước trụ sở của Facebook ở New York như một phần của cuộc biểu tình phản đối những gì họ xem là kiểm duyệt về chính sách của Facebook và Instagram về ảnh khoả thân nghệ thuật.
Cuộc biểu tình được gọi là #wethen Knob - được tổ chức và chụp ảnh bởi nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế người Mỹ Spencer Tunick và Liên minh Quốc gia Chống Kiểm duyệt (NCAC) thực hiện.
Các thành viên của nhóm quyền phụ nữ Grab Them By The Ballot đã tham gia cuộc biểu tình với khẩu hiệu là "Trao quyền cho phụ nữ xung quanh sự tích cực của cơ thể và khuyến khích cử tri nữ bỏ phiếu vào năm 2020".
hóm này cho biết trong một tuyên bố rằng "thách thức sự kiểm duyệt ảnh khỏa thân nữ nghệ thuật theo 'tiêu chuẩn cộng đồng' của Facebook và Instagram".
Tình nguyện viên khỏa thân tại sông băng Thụy Sĩ làm nền cho một chiến dịch môi trường về nóng lên toàn cầu trong năm 2007 do Spencer Tunick chụp
Người sáng lập của nhóm, bà Dawn Robertson, cho biết nhóm đã bị Facebook kiểm duyệt sau khi đăng tải hình ảnh khỏa thân nghệ thuật của phụ nữ.
Robertson cho biết Facebook đã vô hiệu hóa vĩnh viễn tài khoản quảng cáo của nhóm sau khi họ đăng một bức tranh khỏa thân với một bài thơ kỷ niệm cho Ngày của Mẹ.
Cô cho biết tài khoản cá nhân của cô cũng đã bị cấm sáu lần sau khi cô đăng tải những hình ảnh nghệ thuật của phụ nữ khỏa thân.
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Tunick The Base chụp ảnh khoả thân trước Nhà hát Opera Sydney năm 2010
Đứng trước cuộc biểu tình này, báo chí Mỹ đã liên lạc với cả hai công ty Facebook và Instagram nhưng không nhận được sự trả lời.
Tam Huyền (theo CNN)

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.