Hai nữ minh tinh Hollywood hầu toà vì tội chạy tiền cho con vào đại học

Cùng có mặt tại phiên toà đầu tiên trong vụ trọng án chạy trường đại học chấn động nước Mỹ, Lori Loughlin và Felicity Huffman lại sở hữu hai nét mặt hoàn toàn khác nhau.

Giữa tháng 3, cảnh sát Mỹ đã triệt phá một đường dây chạy vào các trường đại học danh giá như Yale, Stanford, George Town… và có quy mô toàn quốc. Đây là phi vụ gian lận lớn nhất trong lịch sử nước này và được FBI đặt tên hồ sơ là Operation Varsity Blues.

Theo đó, 50 người đã bị buộc tội với số tiền hối lộ lên đến hàng chục triệu USD và bao gồm nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng trong xã hội, từ diễn viên Hollywood, lãnh đạo các công ty lớn cho đến các huấn luyện viên thể thao. Hầu hết những sinh viên mua điểm không biết đến hành động của cha mẹ mình cho nên không bị khởi kiện. Thay vào đó, số phận của họ sẽ do trường đại học định đoạt.

Lori Loughlin

Ngày 3.4 (giờ địa phương), hai nữ diễn viên nổi tiếng Lori Loughlin và Felicity Huffman đã có mặt tại phiên toà đầu tiên ở thành phố Boston cùng với 13 bị cáo khác. Cả hai đều đối mặt với khung hình phạt cao nhất là 20 năm tù giam, 3 năm quản thúc và 250.000 USD tiền phạt. Theo TMZ, khả năng đi tù là khá cao bất chấp mọi lời đề nghị nào được đưa ra từ phía luật sư biện hộ.

Felicity Huffman

Lori đi với chồng - nhà thiết kế thời trang Mossimo Giannulli. Họ bị buộc tội đã chi 500.000 USD nhằm bảo đảm cho hai con gái Isabella (20 tuổi) và Olivia (19 tuổi) có suất vào đại học Nam California. Cô trông có vẻ khá thoải mái và cười tươi với người hâm mộ đứng bên ngoài toà. Ngôi sao của loạt phim Full House trả lời rõ ràng tại phiên toà rằng cô hiểu rõ các cáo buộc, có nguyện vọng giữ quyền im lặng và mong muốn được miễn xét xử sơ bộ. Chồng cô cũng làm như vậy.

Hai con gái của Felicity Huffman với nam diễn viên William H. Macy

Trong khi đó, Felicity đi cùng em trai bởi vì chồng cô – nam diễn viên William H. Macy - không dính líu vụ án dù có biết đến hành động của vợ mình. Khác với Lori, gương mặt của Felicity đượm buồn và lo lắng. Nữ diễn viên từng được đề cử Oscar đọc rõ những điều kiện khắt khe dành cho mình rồi nhanh chóng rời khỏi. Cụ thể, cô bị hạn chế đi lại và buộc giao lại hộ chiếu cho đến hết tháng 12.2019.

Tiền bảo lãnh Lori và chồng là 1 triệu USD còn Felicity là 250.000 USD.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.