H' Hen Niê, MC Quyền Linh đồng hành cùng phụ nữ biên cương dịp 8.3

MC Tấn Tài (trái) và Quyền Linh
Tham gia lễ phát động quốc gia năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", 2 nam MC nổi tiếng đã vận động hàng ngàn người dân tại phố đi bộ Nguyễn Huệ tích cực nhắn tin về cổng thông tin nhân đạo quốc gia để gây quỹ giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo vùng biên cương, hải đảo, dân tộc thiểu số. Chương trình có hoa hậu H'Hen Niê làm đại sứ.

Sáng ngày 6.3, lễ phát động năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" diễn ra trực tuyến tại Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ - Thủ đô Hà Nội và đường Nguyễn Huệ - TP.HCM. Hoạt động này nhằm huy động các tổ chức xã hội chung tay góp sức hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em, tạo ra một môi trường cho phụ nữ và trẻ em được phát triển toàn diện.

Quyền Linh hướng dẫn cú pháp nhắn tin BC gửi 1409 để đóng góp 20.000đ cho phụ nữ vùng biên cương

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, diễn viên - MC Quyền Linh và biên tập viên - MC Tấn Tài đã kêu gọi hàng ngàn người dân tham gia lễ phát động tích cực nhắn tin ủng hộ chương trình này. MC Quyền Linh cho biết anh đã tham gia rất nhiều chương trình, nhưng với chương trình dành cho phụ nữ và trẻ em thì đều mang một ý nghĩa đặc biệt. Anh vận động mọi người hãy dành những yêu thương của mình cho phụ nữ và trẻ em.

MC Tấn Tài cũng tham gia kêu gọi mọi người nhắn tin gây quỹ. Thời gian nhắn tin từ 00 giờ 00 ngày 27.2 đến 24 giờ 00 ngày 27.4.2019

Tại lễ phát động, biên tập viên - MC Tấn Tài đã truyền nguồn năng lượng về tình yêu thương, lòng trân trọng dành cho nữ giới và trẻ em. Không chỉ trong các dịp ý nghĩa này, theo anh, điều đó cần tồn tại hiện diện trong mọi không gian và thời gian.

H'Hen Niê với vai trò đại sứ hình ảnh cho chương trình

Năm nay, H'Hen Niê làm đại sứ của chương trình. Đại diện Hội LHPN Việt Nam cho biết: “Hội quyết định chọn nhân vật này làm đại sứ bởi cô gái dân tộc Ê-đê vừa có sức lan tỏa, sự truyền lửa cho cộng đồng; vừa đảm bảo yếu tố bình đẳng giới. H’Hen Niê là cô gái dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và liên tục xuất sắc dẫn đầu những thành tích nổi bật sau đó. Tuy được sinh ra, nuôi dưỡng và trưởng thành trong khó khăn nhưng H’Hen Niê đã luôn vượt lên hoàn cảnh để chiến thắng".

Buổi lễ thu hút hàng ngàn người tham gia

Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” 2019 sẽ tập trung vào 3 nội dung chính: An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình (phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; phòng chống suy dinh dưỡng; chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em). Bên cạnh đó là an toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, về môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, an toàn trên môi trường mạng; an toàn trong lĩnh vực vệ sinh thực phẩm.

Sơn Phạm - Ảnh: Quang Định


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.