Giới văn nghệ sĩ, nhà báo TP.HCM quyên 300 triệu đồng hướng về miền Trung

Nhiều nhà báo, văn nghệ sĩ đang hoạt động tại TP.HCM cùng những người bạn không phân biệt ngành nghề trên mạng xã hội đã quyên góp được trên 300 triệu đồng chia sẻ đói lạnh với đồng bào bị lũ lụt miền Trung. Con số này đang tiếp tục tăng lên trong những ngày tới.

Người khởi xướng cho chương trình ủng hộ đồng bào miền Trung là nhà văn, nhà báo Trần Nhã Thụy cùng ông Nguyễn Văn Phước GĐ Cty sách First New. Cuộc vận động được lan tải trên trang FB cá nhân của nhà văn Trần Nhã Thụy, ngay lập tức đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều nhà báo đang hoạt động tại TP.HCM đã cùng chung tay hướng về miền Trung thân yêu.

Bằng tấm lòng thơm thảo của mình, các nhà báo đang hoạt động tại thành phố với tinh thần “của ít lòng nhiều” cũng đã chung tay cùng nhà báo Trần Nhã Thụy mang những yêu thương rất giản dị nhưng đầm ấm chân tình với khúc ruột miền Trung trong cơn hoạn nạn. Trong danh sách cập nhật tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung có rất nhiều cái tên các nhà báo phía Nam như: Lê Minh Hạ, Ngô Nguyệt Hữu, Huỳnh Hòa Bình, Trần Hoàng Nhân, Hồng Liên, Nguyễn Huy Toàn…Cảm động hơn còn những người ủng hộ vào quỹ từ 1 triệu đến vài triệu nhưng không để lại tên tuổi.

Từ Mỹ, nữ ca sĩ Ái Vân cũng đã chuyển vào tài khoản của nhà văn Trần Nhã Thụy số tiền là 5 triệu đồng. Tại Sài Gòn, ca sĩ khiếm thị Hà Chương đóng góp 5 triệu đồng, nghệ sĩ trẻ Dương Quyết Thắng (Việt Nam Got Talent) ủng hộ 1 triệu đồng. Riêng nhóm Hạt giống tâm hồn và những người bạn đã góp quỹ tới 100 triệu đồng.

Nhiều trường học ở Quảng Bình bị ngập sâu trong bùn lũ

Song song với chương trình quyên góp của nhà văn Trần Nhã Thuy là chương trình quyên góp của nhà báo dịch giả Lệ Chi (Thanh Niên). Chị đang cùng những đồng nghiệp phía Nam ráo riết vận động ủng hộ đồng bào miền Trung trên trang cá nhân. Ngoài lời kêu gọi nhà báo Lệ Chi cũng đã tình nguyện tổ chức bán đấu giá bức tranh Đàn trâu để đóng góp thêm. Nhà báo Lệ Chi cho biết: "Tôi chọn bức tranh với hy vọng sự thanh bình sẽ sớm đến với người dân miền Trung". Được biết, mức giá khởi điểm là 2.000 USD và chị hy vọng sẽ thu về tầm 50 triệu đồng để chuyển tới đồng bà con vùng lũ.

Nhà văn nhà báo Nguyễn Đông Thức, tuy đã về hưu nhưng ông và những người bạn trong nhóm "Motor học bổng" của cũng tự bỏ tiền túi và vận động nhiều người quen cùng chung tay trợ giúp đồng bào miền Trung. Tới thời điểm hiện tại, số tiền ủng đã lên con số 50 triệu đồng. Dự kiến trong các ngày tới, nhóm Moto học bổng sẽ trực tiếp xuống các tỉnh bị lũ lụt để hỗ trợ bà con, đặc biệt là cho các em học sinh và trường học theo như tinh thần lâu nay của nhóm.

Cùng thời điểm này, nhà báo MC Phương Huyền (VOH) cũng đang kêu gọi bạn bè đồng nghiệp chung tay chia sẻ những mất mát do lũ lụt mà người miền Trung phải hứng chịu. Phương Huyền sẽ cùng nhà báo Kim Thanh (VOH) sẽ trực tiếp đến Quảng Bình vào ngày 22.10 tới.

Đến thời điểm hiện tại, riêng số tiền đóng góp trực tiếp qua vận động của nhà văn Trần Nhã Thụy đã vượt qua con số 300 triệu đồng và con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên trong thời gian đến. Nhà văn Trần Nhã Thụy cho biết anh sẽ cùng một số nhà báo khác sẽ trực tiếp ra miền Trung để trao số tiền này lại cho đồng bào bị thiên tai.
Y Quyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.