'Game of Thrones' mùa 8 phá kỷ lục rating của HBO: Kỳ tích thời công nghệ số

Maisie Williams và Kit Harington trong 'Game of Thrones' - Ảnh: HBO
Trong bối cảnh các kênh xem phim trực tuyến như Netflix và Amazon đang thống trị, việc có thể khiến hàng chục triệu khán giả chấp nhận ngồi trước màn ảnh nhỏ theo dõi và rating chỉ tăng không giảm sau gần 10 năm như 'Game of Thrones' được xem là một kỳ tích.

Theo HBO, Winterfell - tập đầu tiên của Game of Thrones mùa 8 - đã thu hút 17,4 triệu khán giả theo dõi vào tối Chủ nhật (14.4). Trong đó, 11,8 triệu khán giả thưởng thức theo cách truyền thống là ngồi trước màn ảnh nhỏ và 5,6 triệu khán giả còn lại xem trên hai kênh trực tuyến HBO Go và HBO Now Apps.

Đây là con số cao nhất cho bất kỳ tập phim nào trong lịch sử 46 năm của HBO. Kỷ lục này trước đó thuộc về tập cuối của Game of Thrones mùa 7 với 16,9 triệu khán giả được thiết lập vào tháng 8.2017. Điều thú vị là số lượng khán giả theo dõi qua các kênh trực tuyến đã tăng mạnh, gấp đôi so với tập đầu tiên của mùa 7.

Thông thường, những loạt phim truyền hình khi bước vào mùa 8 hay có tuổi thọ lên đến 10 năm đều có rating giảm dần. Thế nhưng, điều đó đã không diễn ra với Game of Thrones, thậm chí còn ngược lại. Mùa sau có rating cao hơn mùa trước.

Nhiều người cho rằng truyền hình hiện đã thoái trào. Khán giả ngày nay quá bận rộn để có thể ngồi trước màn ảnh nhỏ theo dõi những bộ phim mà họ yêu thích. Thay vào đó, họ sử dụng Netflix hay Amazon Prime để “rảnh lúc nào xem lúc đó” bởi vì các kênh này ra mắt phim theo mùa (gồm nhiều tập) chứ không phải từng tập như cách truyền thống. Đây được xem là thay đổi mang tính tất yếu chứ không phải là một quan điểm nữa. Tuy nhiên, Game of Thrones với chất lượng tuyệt vời đã phá vỡ suy nghĩ này.

Bên cạnh nội dung lôi cuốn và đôi khi gây tranh cãi, Game of Thrones đã tiêu tốn hàng trăm triệu USD của HBO để thực hiện, không thua kém bất kỳ phim bom tấn nào của Hollywood. Do đó, không hề ngạc nhiên khi tạp chí Time đã miêu tả Game of Thrones là “loạt phim nổi tiếng nhất hành tinh” với lượng fan trung thành khổng lồ rải rác ở khắp nơi trên thế giới.

Game of Thrones mùa 8 cũng là mùa cuối cùng bao gồm 6 tập. Hai tập đầu có thời lượng khoảng 1 tiếng và 4 tập cuối có thời lượng hơn 80 phút.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.