Đường sách TP.HCM hoạt động trở lại sau thời gian tạm nghỉ vì COVID-19

Đường sách TP.HCM trong những ngày chưa xảy ra dịch COVID-19
Sau thời gian tạm nghỉ để chống COVID-19, Đường sách TP.HCM đã chính thức hoạt động trở lại kèm theo các điều kiện về an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Từ ngày 24.4, Đường Sách TP.HCM mở cửa hoạt động trở lại. Tuy nhiên, mọi hoạt động ở đường sách phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho cộng đồng theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo thành phố về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, các hoạt động tổ chức sự kiện, tọa đàm, giao lưu ra mắt sách tại Đường Sách TP.HCM tập trung không quá 20 người; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người.

Riêng đối với cà phê Đẹp và Book cà phê Phương Nam, phải đảm bảo chấp hành theo hướng dẫn của Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM theo quyết định số 1369/QĐ-BCĐ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM ký ngày 23.4.2020.

Công ty TNHH Đường Sách TP.HCM tiếp tục phổ biến, cập nhật thông tin thường xuyên đến các cửa hàng trưởng, đại diện gian hàng về tình hình, các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Đường sách TP.HCM trong những ngày chưa xảy ra dịch COVID-19

Trước khi đi vào hoạt động trở lại, đường sách cũng đã được xịt thuốc khử trùng Cloramin B 25% toàn bộ các khu vực trên đường sách. Trong thời gian hoạt động trở lại, việc khử trùng sẽ được thực hiện theo định kỳ như xịt rửa đường, bề mặt tiếp xúc thường xuyên như sàn gỗ, chiếu nghỉ, ghế ngồi, bồn rửa tay, xe bus, trạm chờ, các khu chức năng… bằng máy phun xịt áp lực với dung dịch sát khuẩn 2-3 lần/tuần.

Đường sách cũng bố trí khu vực bồn rửa tay với xà phòng, nước rửa tay khô dành cho du khách, bạn đọc; đặt pano tại hai đầu đường phổ biến thông tin về COVID-19, các biện pháp bảo vệ sức khỏe như rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.