Dừng chiếu phim 'Điệp vụ Biển Đỏ' trên toàn quốc

​ Nhà phát hành CGV vừa cho biết họ sẽ cho ngừng chiếu phim Điệp vụ Biển Đỏ (Operation Red Sea) trên toàn quốc từ tối 24.3.

Lý do được nhà phát hành đưa ra là phim do vắng khách và muốn tập trung cho các tác phẩm khác và nếu có khán giả nào mua vé Điệp vụ Biển Đỏ trong tối 24.3 từ trước, họ sẽ được hỗ trợ đổi vé để có thể theo dõi các bộ phim khác theo ý muốn.

Phim Điệp vụ Biển Đỏ là bộ phim Trung Quốc do đạo diễn Lâm Siêu Hiền thực hiện, nội dung dựa trên một sự kiện liên quan tới lực lượng hải quân nước này. Phim khởi chiếu hôm 16.3, phim gây tranh cãi vì nội dung đề cao hình ảnh người lính và quân đội Trung Quốc.

Sau khi các sự kiện chính trong phim kết thúc, Operation Red Sea mang tới hình ảnh một vùng biển với chú thích “Nam Hải” (cách mà Trung Quốc gọi Biển Đông). Tại đó xuất hiện một con tàu không rõ quốc tịch, bị bao vây bởi các tàu chiến và hải giám Trung Quốc.

Phía quốc gia tỷ dân dùng loa thông báo rằng đây là hải phận của Trung Quốc, và yêu cầu con tàu phía trước ngay lập tức rút lui khỏi vùng biển. Đoạn phim hoàn toàn lạc điệu, không liên quan tới nội dung chính tác phẩm.

Cục Điện ảnh và Hội đồng trung ương thẩm định phim truyện mới tiếp nhận thông tin về trường hợp của Điệp vụ Biển Đỏ và cho biết họ sẽ sớm có câu trả lời với báo chí về vụ việc. Bộ phim đã nhận được giấy phép phổ biến phim từ Cục Điện ảnh trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước khi ra rạp.

Tuấn Lương/Zing


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • TongvanngocReply

    25-3-2018 11:27:50

    Sao lại có đoạn cuối như vậy ? Hội đồng trung ương thẩm định phim truyện có xem hết phim này khi thẩm định hay không ? Thật là hoặc là ngu dốt , hoặc là vô trách nhiệm . Nên xử lý các thành viên của hội đồng này . Đau cả ruột .

  • Phạm Ngọc HữuReply

    25-3-2018 10:27:18

    Những bài hát thuần Việt nam sáng tác trước 1975 thì phải xin phép mới được hát. Phim Trung Quốc tuyên truyền cho sức mạnh Hải quân Trung Quốc đang vây ép tầu không rõ quốc tịch (thực chất là răn đe Việt Nam) thì được chiếu công khai. Hướng dẫn viên du lịch Trung quốc công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử Việt nam ngay trên lãnh thổ Việt nam. Những nhà hàng chỉ sử dụng hóa đơn và mọi chữ viết bằng chữ Trung quốc, thậm chí có những nhà hàng chỉ tiếp đón khách Trung quốc... Ô hay Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch còn thức hay đã ngủ mà u mê thế này. Các ông/bà vẫn ăn lương Ngân sách nhà nước Việt nam mà đang làm việc cho ai. Đề nghị Bộ Trưởng bộ VH TT DL nhanh chóng lên tiếng trả lời chúng tôi

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.