Ý sẽ đóng cửa du lịch với khách nước ngoài đến hết năm 2020

Cho đến thời điểm hiện tại, Ý vẫn là vùng chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 ở châu Âu, quốc gia này thông báo sẽ không đón khách du lịch cho đến hết năm 2020.

Tính đến ngày hôm qua, 27.4, Ý có 199.414 ca nhiễm coronavirus và gần 27.000 ca tử vong. Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Ý, Dario Franceschini, thông báo sẽ không đón du khách nước ngoài đến hết năm nay. Việc mở cửa biên giới sẽ phụ thuộc vào tình hình đại dịch và chính sách của từng nước.

Theo đúng kế hoạch, người dân Ý có thể đi từ vùng này sang vùng khác từ 18.5.

Hàng loạt bảo tàng và điểm đến nổi tiếng đều đang bị đóng cửa cho đến khi Chính phủ dỡ bỏ lệnh cấm dần vào đầu tháng 5. Trong đó, Đấu trường La Mã và thành phố cổ Pompeii sẽ đón khách trở lại.

Các khách sạn ở Ý dù Chính phủ không yêu cầu đóng cửa nhưng vì thiếu vắng du khách nên chỉ còn vài cơ sở hoạt động.

Ý là quốc gia có thu nhập cao từ du lịch với vô số các điểm đến nổi tiếng là di sản thế giới, vì thế, khi đại dịch COVID-19 xảy ra, du lịch nước này là là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Quyết định không đón khách nước ngoài cho đến hết năm 2020 là một tin buồn với ngành du lịch nước này và cả với những du khách đang có kế hoạch đến Ý.

Mặc dù vậy, người trong ngành vẫn hy vọng và tích cực về tương lai của du lịch Ý, như dự đoán của một hướng dẫn viên tên Agnes Crawford: "Khi đi du lịch trở lại, du khách sẽ không còn muốn đi đến những nơi đông đúc, chật chội, rất có thể, họ sẽ muốn đến những nơi vắng vẻ hơn, tìm kiếm những trải nghiệm khác lạ. Và Ý là một nơi như vậy”.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.