Xôn xao khi Trung Quốc mở cửa cây cầu có thiết kế giống cầu Vàng ở Việt Nam

Cũng với thiết kế treo lơ lửng trên vách đá và có bàn tay Phật khổng lồ nâng đỡ, cầu Tiên Thủ ở Trung Quốc vừa khai trương khiến nhiều người liên tưởng đến cây cầu Vàng ở Đà Nẵng của Việt Nam.

Cầu Tiên Thủ (Xian Shou) thuộc khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà (Guxi Xinghe) thuộc thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc mở cửa đón du khách hôm 17.8. Điều đáng nói, cây cầu có thiết kế tựa cầu Vàng ở Việt Nam.

Theo Bastille Post, cầu Tiên Thủ vừa khánh thành đã lập tức nhận kỷ lục Guinness: "Tác phẩm điêu khắc tạo hình tay Phật lớn nhất thế giới".

Tương tự như các cây cầu kính khác ở Trung Quốc, cầu có mặt kính trong suốt dài khoảng 99 m, uốn cong, nhô ra khỏi sườn núi tạo cảm giác hồi hộp khi bước đi. Nhiều thời điểm trong ngày, mặt kính hiện hiệu ứng cầu vồng, kính nứt... dọa người. Từ đây, bạn có thể ngắm cảnh núi rừng đẹp từ phía xa bên dưới.

Cây cầu Tiên Thủ ở Trung Quốc
Và Cầu Vàng ở Việt Nam

Điểm nhấn của cây cầu là bàn tay cao 19 m, mô phỏng bàn tay Phật. Với vốn đầu từ 16 triệu tệ (khoảng 52,6 tỷ đồng), nó là tác phẩm điêu khắc tay Phật lớn nhất Trung Quốc hiện nay. Mục đích ban đầu khi xây dựng cầu Xianshou là nhằm khai thác văn hóa địa phương từ câu chuyện về tấm lòng hiếu thảo của một chàng trai lên núi hái thuốc cứu mẹ của chàng trai. Công trình nhận được nhiều sự ủng hộ vì độ hoành tráng. Bên cạnh đó, không ít người cho rằng đây là thiết kế mô phỏng cầu Vàng ở Đà Nẵng đã nổi tiếng thế giới, không có gì mới lạ.

Cây cầu Vàng ở Việt Nam nằm ở Đà Nẵng, có độ cao gần 1.000m so với mặt nước biển. Với thiết kế ấn tượng, hồi tháng 8.2018, Cầu Vàng được tạp chí danh tiếng TIME của Mỹ bình chọn là một trong những điểm đến đến tuyệt vời nhất thế giới; tờ Independent của Anh nhắc đến 10 cây câu gây ngỡ ngàng trên thế giới trong đó có cầu Vàng.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.