Vượt mặt nhiều đối thủ, Bangkok trở thành điểm đến hàng đầu thu hút khách quốc tế

Bangkok, điểm thu hút du khách quốc tế - Ảnh: Telegraph
Trong bảng xếp hạng mới nhất từ MasterCard năm 2018 thì Bangkok, Luân Đôn và Paris dẫn đầu là điểm đến thu hút khách quốc tế.

Theo kết quả khảo sát mới đây do Mastercard thực hiện tại 162 thành phố trên toàn cầu cho thấy, Bangkok, London và Paris hiện là 3 điểm đến dẫn đầu về lượng khách du lịch quốc tế. Các con số lần lượt là 20,05 triệu lượt khách, 19,83 triệu và 17,44 triệu lượt. Bảng đánh giá được Mastercard thực hiện dựa trên số lượng du khách đến thăm và khoản chi tiêu mỗi ngày, thời gian lưu trú tại các thành phố này.

Năm nay, thủ đô Bangkok tiếp tục dẫn đầu bảng với khoảng 20,05 triệu lượt khách quốc tế. Và trung bình mỗi du khách lưu trú khá lâu, khoảng 4,7 đêm và chi tiêu mỗi ngày khoảng 173USD.

Bảng xếp hạng điểm đến của Mastercard

9 thành phố còn lại sau Bangkok lần lượt là London, Paris, Dubai, Singapore, New York, Kuala Lumpur, Tokyo, Istanbul và Seoul. Trong đó Seoul bị sụt giảm với 9,54 triệu lượt du khách; Istabul của Thổ Nhĩ Kỳ có dấu hiệu tăng trưởng lớn với 10,7 triệu lượt du khách nhưng mức chi tiêu thấp nhất là 108USD/ ngày. Đặc biệt Dubai dù xếp vị trí thứ 4 song mức chi tiêu 537 USD/ ngày. Nếu xét theo tiêu chí mức chi tiêu thì Dubai là điểm đến tiêu tiền hàng đầu.

Thiên Di


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.