Việt Nam và Hàn Quốc cùng hợp tác phát triển du lịch

Thủ đô Seoul - Ảnh: Booking.com
Mới đây, Việt Nam cùng với chính quyền thủ đô Seoul ký kết bản ghi nhớ “hợp tác phát triển thị trường du lịch Hàn Quốc và Việt Nam”.

Lễ ký kết được thực hiện giữa Chính quyền thủ đô Seoul với 16 tổ chức, doanh nghiệp từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Nga, Ấn Độ, Mông Cổ, Hong Kong, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia, Singapore và Việt Nam với đại diện duy nhất là Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist.

Đây hoạt động quan trọng nằm trong Dự án hợp tác toàn cầu Seoul (Seoul Global Partnership Project) - một chương trình hành động thể hiện nỗ lực của Chính quyền thủ đô Seoul nhằm đa dạng hóa thị trường, đẩy mạnh tăng trưởng dòng khách du lịch quốc tế đến Seoul thông qua việc mở rộng hợp tác với các công ty du lịch hàng đầu đến từ các thị trường trọng điểm.

Lễ ký kết hợp tác với Chính quyền thủ đô Seoul vào ngày 25.5.

Theo đó, Seoul và Việt Nam sẽ có những thỏa thuận chủ động trong hợp tác song phương thể hiện qua việc chia sẻ thông tin và hỗ trợ lẫn nhau để đảm bảo sự tăng trưởng ngành du lịch hai nước. Hai bên cùng tiếp thị, quảng bá để thu hút cộng đồng du khách tiềm năng của hai thị trường Việt Nam và Hàn Quốc; Phát triển các sản phẩm du lịch cao cấp mang tính trải nghiệm tới Seoul. Song song đó, hai bên cùng thực hiện kế hoạch phát triển để đảm bảo tăng trưởng du lịch tại thị trường Hàn Quốc cũng như tại Việt Nam.

Được biết, Hàn Quốc là thị trường du lịch quan trọng của Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng. Theo Tổng cục thống kê, trong 2017, có 2.415.245 du khách Hàn Quốc đã du lịch đến Việt Nam, tăng 156,4% so với năm 2016. Đây là thị trường khách châu Á lớn thứ hai tại Việt Nam. Trong khi đó, Saigontourist nằm trong danh sách 20 doanh nghiệp có lượng khách đến du lịch Seoul nói riêng và Hàn Quốc nói chung đông nhất liên tiếp trong vòng ba năm gần đây.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.