Từ 1.9.2017, Mỹ cấm công dân du lịch đến Triều Tiên

Mỹ sẽ cấm công dân đến Triều Tiên
Lệnh cấm công dân Mỹ đến Triều Tiên sẽ có hiệu lực vào ngày 1./9 và người Mỹ ở nước này nên rời đi trước ngày đó, bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ 4 (2.8).

Tháng trước, chính phủ Mỹ nói sẽ chặn người Mỹ đến Triều Tiên do nguy cơ bị giam lâu năm ở đó. Tuy nhiên, nhà báo và nhà hoạt động nhân đạo có thể nộp đơn xin miễn lệnh cấm, bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một thông báo công khai.

Lệnh cấm được đưa ra tại thời điểm căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đang leo thang vì Bình Nhưỡng liên tục phát triển một tên lửa hạt nhân có khả năng tấn công vào Mỹ.

Triều Tiên sẽ trở thành quốc gia duy nhất mà người Mỹ bị cấm đi du lịch. Hôm thứ 4, bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố rằng hộ chiếu Mỹ không hợp lệ để đi đến, hoặc thông qua Triều Tiên. Lệnh cấm này sẽ bắt đầu có hiệu lực trong 30 ngày nữa, và áp dụng trong một năm trừ khi được Ngoại trưởng gia hạn hoặc thu hồi.

"Những người có hộ chiếu Mỹ hiện đang ở Triều Tiên phải rời đi trước khi hạn chế có hiệu lực vào thứ 6, ngày 1.9.2017", bộ này cho biết trong một tuyên bố.

Theo NDH


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.