TripAdvisor bình chọn Hà Nội trong top 25 điểm đến tuyệt vời nhất 2018

Một góc Hà Nội từ trên cao - Ảnh Zing
Mới đây, trang web du lịch nổi tiếng TripAdvisor đã công bố 25 điểm đến tuyệt vời nhất năm 2018. Hà Nội xếp vị trí thứ 12 trong “bảng vàng” này.

TripAdvisor vừa công bố danh sách 25 điểm đến tuyệt vời nhất năm 2018, thủ đô Hà Nội có mặt trong danh sách này. Những đánh giá và xếp hạng dựa trên những khía cạnh như điểm tham quan, nhà hàng và khách sạn cũng như nhu cầu đặt tour du lịch trong vòng 12 tháng qua…bên cạnh là nhận xét của du khách trên khắp thế giới.

Theo TripAdvisor, Hà Nội có sự pha trộn hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại, với những con phố cổ, đền chùa, di tích đan xen giữa các tòa nhà hiện đại, hồ nước và công viên.

Trong danh sách 25 điểm đến tuyệt vời nhất năm 2018 đứng đầu là Paris, một thành phố hoàn hảo để du khách khám phá ẩm thực và văn hóa, thưởng thức cà phê, đi dạo quanh sông Seine, thăm bảo tàng Louvre và đắm chìm trong không gian lãng mạn. Vị trí thứ 2 là London của Ánh với nét cổ kính và đậm chất văn hóa. Kế tiếp là Rome của Ý với những di tích cổ xưa và trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời như Pizza.

Riêng khu vực châu Á ngoài Hà Nội của Việt Nam đứng ở vị trí 12 còn có Bali của Indonesia Phuket, Thái Lan ở vị trí thứ 11 và 13 là Siem Reap của Campuchia.

Dưới đây là danh sách 25 điểm đến tuyệt vời nhất năm 2018 của TripAdvisor:

1. Paris, Pháp

2. London, Anh

3. Rome, Italy

4. Bali, Indonesia

5. Crete, Hy Lạp

6. Barcelona, Tây Ban Nha

7. Prague, Cộng hòa Séc

8. Marrakech, Morocco

9. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

10. New York, Mỹ

11. Phuket, Thái Lan

12. Hà Nội, Việt Nam

13. Siem Reap, Campuchia

14. Jamaica

15. Khu nghỉ dưỡng Playa del Carmen, Mexico

16. Lisbon, Bồ Đào Nha

17. Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE)

18. Tokyo, Nhật Bản

19. Kathmandu, Nepal

20. Hong Kong, Trung Quốc

21. Hurghada, Ai Cập

22. New Delhi, Ấn Độ

23. Cusco, Peru

24. Rio de Janeiro, Brazil

25. Sydney, Úc

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • thấyReply

    24-3-2018 07:08:43

    toàn những nơi đáng nể. HN đẹp vì đa dạng, quá khứ hiện tại đan xen. hiếm nơi nào ban thấy nhiều chục dân tộc sống thuận hòa với thiên nhiên hùng vĩ như vùng ven HN, hiếm nơi đâu bạn thấy phổ cổ rộng lớn là vậy buôn bán tấp nập là vậy với muôn nghề làm bằng tay dù đã ở thời ký 4.0. không ở đâu có giá rẻ tới giật mình, cái bánh ăn no buổi sáng chỉ vài xu( mỹ), bún, phở hay bữa chưa ngon lành, no nê có giá chỉ 1 đô. đó là bạn chưa tới nhũng làng quê quanh HN, vẫn giếng nước sân đình, nơi con ng sống hiền hòa như hàng trăm năm vẫn thế. rồi nhà thờ, chùa triền, miếu mạo còn tồn tại nhiều, nó khác với nhiều nơi trên thế giới vì nó không phô trương, khôn g mầu sắc mà khiêm nhường, quyễn rũ và cực kỳ thanh tịnh, hòa với thiên nhiên.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.