'Tòa nhà ma ám' ở Hong Kong bỗng nổi như cồn sau bộ phim ma

Cũng như những bậc thang vắng vẻ ở New York – một cảnh quay trong phim "Joker 2" của Mỹ công chiếu hồi đầu tháng 10 thì Tòa nhà Hương Tân (Champagne Tower) của Hồng Kông cũng trở nên nổi tiếng sau bộ phim nhuốm màu ma quái "Tòa nhà Kim Tiêu".

"Tòa nhà Kim Tiêu" được chiếu hồi tháng 9 do TVB sản xuất. Nội dung phim kể về những câu chuyện kỳ ảo, kinh dị, nhuốm màu ma quái tại tòa nhà được xây dựng từ những năm 1950 tại Hong Kong.

Bộ phim có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như Trần Sơn Thông, Lý Thi Hoa… được lấy bối cảnh chính từ một tòa nhà có thật ở xứ Cảng Thơm. Đó là tòa nhà Hương Tân (hay còn gọi là tòa nhà Champagne) nằm ở số 16-20 đường Kimberley, Tsim Sha Tsui, Kowloon.

Ngay sau khi phim phát sóng, địa điểm này đã trở thành địa chỉ “check in” mới nổi của nhiều người.

Trên thực tế, Champagne Tower cao 8 tầng có thật ở Hong Kong. Tòa nhà ngày được khánh thành vào năm 1957, từng là niềm tự hào của Hong Kong. Trong quá khứ, nhiều ngôi sao nổi tiếng thời đó của Hong Kong cũng sống trong Champagne Tower, gần giống với bối cảnh trong phim "Tòa nhà Kim Tiêu".

Trong trí nhớ của nhiều người Hong Kong, Champagne Tower ngày đó là chung cư cao cấp và cao nhất ở khu vực Cửu Long. Nơi này có nhiều gian hàng cao cấp như đồng hồ và máy ảnh.

Tuy nhiên, vào những năm sau 1980, khu Tsim Sha Tsui phát triển, nhiều trung tâm thương mại cao cấp mở ra khiến tòa nhà dần bị quên lãng, lạc hậu, cũ kỹ và xuống cấp.

Những năm 1990, tòa nhà này còn là hang ổ của các băng đảng giang hồ khét tiếng và gái mại dâm. Điều đó khiến khiến nơi này càng trở nên nguy hiểm trong mắt những người dân bình thường. Nhiều tội ác đã xảy ra ở đây và chỉ có những ai sống ở đây lâu năm mới dám bén bảng.

Vào tháng 3.2017, cảnh sát Hong Kong đã tiến hành một hoạt động càn quét quy mô lớn dẹp tan 10 băng đảng xã hội đen chiếm 54 phòng và đang bắt giữ trái phép 3 người.

Tuy nhiên, chính lịch sử biến động cùng khung cảnh hoang tàn của nơi này lại rất phù hợp với các tình tiết trong phim. Nhiều câu chuyện ma quái về nơi này được đồn thổi, càng khiến nó được chú ý, nhất là gần đến lễ Halloween.

Sau bộ phim, nơi này bỗng trở thành điểm đến "check-in" mới của du khách.

Hiện tại, ngoài những cửa tiệm đồng hồ và máy ảnh cũ, quán ăn với các món truyền thống Hong Kong thì đây cũng là “đại bản doanh” của những chú mèo hoang.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.