Thương hiệu Mandarin Oriental danh giá thế giới sẽ phát triển khách sạn 5 sao đầu tiên tại VN

Khách sạn Mandarin Oriental ở Paris
Theo thông tin chính thức, tập đoàn Khách sạn Mandarin Oriental nổi tiếng thế giới sẽ phát triển dự án khách sạn cao cấp đầu tiên tại Việt Nam theo tiêu chuẩn 5 sao.

Sự kiện chứng tỏ sức hút to lớn của thị trường Việt Nam đối với các thương hiệu khách sạn danh tiếng quốc tế, đồng thời khẳng định tiềm năng tăng trưởng của hoạt động du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam trong thời gian tới đây.

Toạ lạc trong khuôn viên Union Square, toà nhà được xem là “Viên ngọc giữa lòng Sài Gòn”, khách sạn Mandarin Oriental Saigon thuộc chuỗi thương hiệu khách sạn danh giá hàng đầu thế giới, chắc chắn sẽ là tâm điểm thu hút đông đảo sự quan tâm của nhiều người.

Mandarin Oriental Saigon được trao quyền thiết kế cho “nàng thơ” của ngành kiến trúc – kiến trúc sư, nhà thiết kế Patricia Urquiola. Bà cũng là nhà thiết kế cho Mandarin Oriental Barcelona nổi tiếng thế giới tại Tây Ban Nha. Patricia hiện là một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất với hàng loạt tác phẩm nội thất, không gian kiến trúc đoạt giải thưởng quốc tế danh giá.

“Mandarin Oriental là một thương hiệu uy tín và đẳng cấp được sáng lập lâu đời, mang trong mình những âm hưởng đặc sắc của di sản văn hóa phương Đông. Những thành phố nơi mà các khách sạn và resorts của Mandarin Oriental được xây dựng sẽ mang cá tính độc đáo riêng, gắn liền với nét đặc trưng của mình. Chính vì vậy, cái tên Mandarin Oriental luôn đồng nghĩa với những tinh hoa văn hóa bản địa. Sự độc đáo trong kiến trúc, thiết kế sáng tạo, uy tín của những nhà hàng đoạt giải thưởng lớn, hệ thống spa và chăm sóc sức khỏe toàn diện đã giúp Mandarin Oriental trở thành thương hiệu khách sạn và resorts danh tiếng trên toàn thế giới” – Ông Richard Baker, Giám đốc Quan hệ Đối ngoại Cấp Cao của Tập đoàn Khách sạn Mandarin Oriental cho biết.

Ông Richard Baker - Giám đốc Quan hệ Đối ngoại Cấp cao của Tập đoàn Khách sạn Mandarin Oriental (phải) và Ông Johnathan Au - Tổng Giám đốc Union Square Saigon (trái), cùng đại diện lãnh đạo cấp cao của Mandarin Oriental và Union Square trong buổi lễ ký kết chiều 16.5

Mandarin Oriental Saigon dự kiến sẽ có 228 phòng, 6 nhà hàng và bar, spa, phòng gym cùng hồ bơi ngoài trời theo chuẩn quốc tế. Đây hứa hẹn là một trong những điểm dừng chân lý tưởng cho những ai đam mê khám phá trải nghiệm nghỉ dưỡng cao cấp.

Mandarin Oriental Barcelona ở Tây Ban Nha
và khách sạn Mandarin Oriental Milan, Ý

Thương hiệu du lịch Việt Nam đang ngày càng được định vị rõ nét trên trường quốc tế. Năm 2017 được xem là cột mốc bứt phá của ngành với nhiều dấn ấn đặc biệt. Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Du Lịch Việt Nam cho thấy: Thị trường du lịch trong nước phục vụ hơn 73 triệu lượt khách nội địa, và đón gần 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 30% so với năm 2016. Lần đầu tiên, Việt Nam lọt vào danh sách các quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới, được Tổ chức Du lịch Thế giới xếp thứ 6 trong danh sách 10 điểm du lịch có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất trên thế giới, và đứng đầu châu Á về tốc độ này.

Song song tốc độ tăng trưởng trên, tầng lớp trung lưu và thượng lưu ở Việt Nam cũng được xếp vào hàng tăng nhanh nhất Đông Nam Á, có khả năng tăng lên 33 triệu người trong 3 năm tới, chiếm tỷ lệ 1/3 dân số (The Boston Consulting Group).

Mục tiêu đặt ra của ngành du lịch Việt Nam trong 3 năm tới là phục vụ 82 triệu lượt khách du lịch nội địa, thu hút được 17-20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỷ USD, đóng góp 10% GDP, giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 20 tỷ USD. Nhất là đưa du lịch thật sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030, và Việt Nam là quốc gia có ngành du lịch phát triển hàng đầu Đông Nam Á.

Những kỳ tích, con số ấn tượng và mục tiêu khả quan cho thấy du lịch đã và đang góp phần tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy sự khởi sắc của các lĩnh vực khác, đóng góp quan trọng vào mục tiêu GDP chung cả nước. Trên đà nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như tạo nên cú hích lớn tiếp theo cho du lịch Việt Nam không thể thiếu chiến lược mở rộng phát triển hệ thống cơ sở vật chất, thu hút thương hiệu quốc tế, các dự án du lịch và khách sạn quy mô lớn, chất lượng đẳng cấp thế giới. Theo đó, sự kiện ký kết hợp tác cu thương hiệu này chính là tiền đề góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành khách sạn nghỉ dưỡng nói riêng và ngành kinh tế du lịch của Việt Nam nói chung.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.