Tấp nập khách du lịch đến Huế những ngày nới lỏng giãn cách

Tổng cộng khoảng 4.500 du khách đến tham quan các điểm di tích ở Huế trong ngày 30.4 - Ảnh: V.N
Sau khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng, dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đón một lượng lớn khách du lịch đến tham quan các điểm di tích, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, địa phương này vẫn thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nhằm thu hút khách du lịch sau khoảng thời gian đóng cửa phòng chống dịch bệnh, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định miễn phí vé tham quan tại các điểm di tích như Đại Nội kinh thành Huế, lăng Vua Khải Định, lăng Vua Tự Đức…Thời gian miễn phí vé tham quan bắt đầu từ ngày 30.4 và kết thúc vào ngày 7.5.

Sau thông báo miễn phí vé tham quan, hàng ngàn người dân gồm khách thập phương và dân địa phương đã rủ nhau đến các điểm di tích để tham quan, chụp ảnh… sau khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh. Trong ngày 30.4, đã có tới khoảng 4.500 khách du lịch đến tham quan tại các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn di tích Huế quản lý, trong đó có cả những người dân sống tại địa phương.

Khách du lịch đến Huế những ngày nghỉ lễ rất đông - Ảnh: V.N
Đơn vị quản lý di tích thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch - Ảnh: V.N

Ngày 1.5 số lượng khách du lịch đến tham quan tiếp tục được duy trì ở mức cao tương tự. Để đảm bảo an toàn cho khách tham quan, đơn vị quản lý các điểm di tích thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng tránh dịch bệnh như đo thân nhiệt toàn bộ khách tham quan, yêu cầu mọi người rửa tay sát khuẩn và hạn chế đứng tụ tập quá gần nhau…

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khoảng thời gian tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19, thời điểm này địa phương cần có những quyết sách, chủ trương nhằm sớm khôi phục kinh tế, đưa mọi sinh hoạt, hoạt động hàng ngày của người dân sớm trở lại. Dĩ nhiên bên cạnh đó các phương pháp phòng chống dịch bệnh phải tiếp tục được duy trì, không chủ quan ở mọi tình huống.

Ông Thọ nhấn mạnh thêm: “Các điểm tham quan du lịch phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tỉnh sẽ có quyết sách để khôi phục du lịch, nhưng không phải là cho hoạt động lại toàn bộ các dịch vụ. Một số dịch vụ như Karaoke, Masage hay rạp chiếu phim… cần thêm một thời gian nữa để đảm bảo an toàn hơn, tỉnh sẽ có thông báo cụ thể sau những ngày nghỉ lễ”.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.