Sân bay đẹp như thiên đường khiến du khách chỉ thích được… delay

“Thật sự, nơi này giống như khách sạn 5 sao vậy”. Cây bút Teddy Minford của trang Fodors đã đánh giá sân bay Skukuza ở Nam Phi sau khi có chuyến ghé thăm nơi đây.

Thông thường, sân bay chỉ là nơi để bạn chuẩn bị cất và hạ cánh với những cửa hàng miễn thuế, băng ghế buồn tẻ và nền thảm cũ dần theo năm tháng. Tuy vậy, định nghĩa này có vẻ không khớp với Skukuza Airport, sân bay nằm trong khu bảo tồn quốc gia Kruger miền bắc đất nước Nam Phi.

Kiến trúc bên ngoài thật khó tưởng tượng đây là một sân bay

Những người xây dựng nên sân bay Skukuza đã xóa sạch mọi tư duy truyền thống về sân bay thông thường để dựng nên một tác phẩm kiến trúc giàu nghệ thuật. Nếu bạn bịt mắt và đưa một ai đó đến trước sân bay này, họ có thể sẽ cho rằng đây là một phần của khách sạn Four Seasons ở Bali.

Sân bay Skukuza chỉ mở cửa từ 9g – 15g hàng ngày đón 20 chuyến bay

Sân bay được công ty Skukuza Airport Management quản lý kết hợp cùng SANParks (hiệp hội các công viên quốc gia Nam Phi) trong một thỏa thuận 10 năm về việc đầu tư chung vốn. Các chuyến bay của hãng hàng không Airlink (có trụ sở tại thành phố Johannesburg) hàng ngày nối Johannesburg và Cape Town với Skukuza. Từ đây du khách có thể trực tiếp khám phá công viên Kruger và khu bảo tồn tư nhân Sabi Sand Private Game Reserve ngay gần đó.

Đón hành khách sau cánh cổng gỗ là hàng lang giống như sảnh khách sạn cao cấp

Sân bay không có điểm trung chuyển, tất cả tập trung tại khu vực check-in được trang trí như một quầy tiếp tân khách sạn cao cấp. Chỉ có khoảng 20 khách làm thủ tục với mỗi một chuyến bay. Hầu hết máy bay là loại nhỏ đưa du khách đi và về các đô thị lớn hoặc chuyển tiếp đến các khu nghỉ dưỡng thiên nhiên gần đó.

Tường chính sau quầy thủ tục được sơn hình đàn ngựa vằn gợi lên hình ảnh đồng cỏ savan hoang dã
Hành lang bên ngoài sản chính như một nhà hàng gần gũi với thiên nhiên

Bước vào sân bay, nội thất rất đặc biệt, nền được lát gỗ, ghế bọc da và mang màu sắc và âm hưởng Phi Châu. Khu vườn mở ngoài trời bao quanh là cây cối vào ao nước nhỏ cùng tiếng chim hót líu lo khiến cho sân bay luôn tràn ngập không khí thiên nhiên.

Sảnh check in hòa hợp với 3 quầy thủ tục và hàng ghế chờ thanh thoát
Quầy bán quà lưu niệm với các sản vật địa phương và nước uống phục vụ du khách trước giờ lên đường

Wifi được phủ sóng khắp sân bay để bạn kết nối với thế giới. Khi đến giờ lên máy bay, sẽ không có loa phát thanh ồn ào, thay vào đó, nhân viên hàng không sẽ đến chỗ từng hành khách, khe khẽ mời họ cất bước và tiễn ra tận đường băng.

Khoảng không quanh sân bay với các công trình được lợp bằng cỏ thân thiện môi trường
Phải nhờ có dòng chữ Baggage các du khách mới có thể nhận ra nơi tập trung hành lý

Đây có thể là sân bay hiếm hoi mà bạn sẽ muốn bị delay để có thể dành thêm chút thời gian để thảnh thơi hưởng thụ chút không khí miền hoang dã Châu Phi trước khi trở về với thế giới hiện đại.

An Nam - Ảnh: Skukuza Airport/ Theo Skukuza, Fodors


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.