Sân bay đầu tiên được Skypax xếp hạng 5 sao trong phòng chống COVID-19

Sân bay Fiumicino Rome được xem là sân bay bận rộn nhất của Ý - Ảnh: CNN
Sân bay quốc tế Fiumicino, hay còn gọi là Leonardo da Vinci ở Ý là sân bay đầu tiên trên thế giới được tổ chức Skytrax của Anh xếp hạng 5 sao trong công tác an toàn và phòng chống sự lây lan dịch bệnh COVID-19.

Bảng xếp hạng sân bay mùa COVID-19 của Skypax dựa trên những đánh giá về "sự kết hợp giữa các thủ tục kiểm tra hiệu quả, các phân tích sau khi quan sát và các mẫu thử nghiệm ATP".

Theo các tiêu chí này, sân bay của Ý đạt tiêu chí an toàn cao nhất với các hệ thống, quy trình của sân bay đều đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh. Các hành khách được yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội tốt.

Sân bay còn được đánh giá cao khi trang bị các biển báo với nhiều ngôn ngữ dễ hiểu và có khoảng 40 đội ngũ nhân viên kiểm soát an toàn. Ngoài ra, sân bay bận rộn nhất nước Ý còn ghi điểm khi các nhân viên vệ sinh của sân bay luôn có mặt để khử trùng các khu vực đông hành khách.

Hôm 1.9, sân bay phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Ý đã mở cửa vận hành một trung tâm xét nghiệm COVID-19 rộng gần 650m2. Ngoài ra, Fiumicino còn thử nghiệm phương pháp khử trùng bằng tia cực tím.

Rome Fiumicino được đánh giá cao trong công tác phòng chống sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 - Ảnh
: Travelpulse

Theo công bố mới của Skypax, ngoài sân bay quốc tế Fiumicino nhận 5 sao, ba sân bay khác được xếp hạng 3 sao bao gồm Málaga Costa del Sol của Tây Ban Nha, Heathrow của Anh và Nice Côte d'Azur của Pháp. Theo hệ thống đánh giá của Skytrax, 5 sao là “tiêu chuẩn cao về vệ sinh, quy trình vận hành", 4 sao tương đương "tốt" và 3 sao là "trung bình" và 2 sao là mức thấp nhất.

Hiện tại, Skypax mới chỉ thực hiện giám sát và đánh giá các sân bay châu Âu, thời gian sắp tới có thể là các khu vực khác.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.