Những lời đồn bên trong ngôi nhà ma ám của 'góa phụ điên' nổi tiếng nhất nước Mỹ

Trong nhà có những cầu thang, cửa sổ chẳng đi đến đâu. Ảnh: News.
Ngôi nhà của "góa phụ điên" trở thành một địa điểm du lịch hút khách. Nó được biết đến nhờ kết cấu "chẳng giống ai", người chủ đầy bí ẩn và lời đồn về những bóng ma.

Winchester Mystery là một ngôi biệt thự được xây dựng bởi Sarah Winchester, một góa phụ thừa kế số tài sản khổng lồ từ gia đình nhà chồng. Ngôi nhà tọa lạc bên cạnh một đường cao tốc lớn ở San Jose, California, Mỹ.

Kể từ khi xây dựng đến nay, công trình này vẫn luôn thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trên thế giới bởi thiết kế kỳ lạ với những lối đi bí mật, cầu thang chẳng dẫn tới đâu hay những cánh cửa mở ra khoảng không vô nghĩa.

Ngôi nhà được xây dựng không ngừng trong suốt gần 40 năm, người ta tin rằng công việc xây dựng nhà khiến Sarah bị phân tâm và phần nào làm vơi đi nỗi đau mất chồng, con. Ảnh: News.

Năm 1862, trong giai đoạn đỉnh điểm của cuộc Nội Chiến, Sarah Lockwood Pardee kết hôn cùng William Wirt Winchester, người thừa kế gia sản khổng lồ của công ty vũ khí Winchester Repeating. Công ty này đã phát triển khẩu súng trường loại bán tự động đầu tiên, phục vụ trong lực lượng quân đội phía bắc.

Sau khi kết hôn, Sarah sinh hạ được một cô con gái. Nhưng cô bé không may chết sớm. Không lâu sau đó, người phụ nữ lại phải đối mặt với khủng hoảng vì cái chết của chồng. William ra đi, để lại cho Sarah tài sản thừa kế khổng lồ lên đến 20 triệu USD và lợi nhuận 1.000 USD (tương đương với 30.000 USD theo giá trị ngày nay) mỗi ngày từ công ty chế tạo vũ khí.

Quá đau khổ trước cái chết của chồng, con, Sarah quyết định đi gọi hồn chồng. Bà đồng trong buổi gọi hồn đó nói rằng, gia tộc Winchester đang bị ám ảnh bởi những hồn ma của các nạn nhân bị chết bởi khẩu súng do chồng bà chế tạo ra. Để thoát khỏi sự đeo bám của những hồn ma và không để chúng kéo bà xuống địa ngục, Sarah phải xây một căn biệt thự để đánh lạc hướng chúng.

Sau đó, nữ góa phụ đã rời khỏi nhà ở Connecticut và mua một trang trại chưa hoàn chỉnh ở thung lũng Santa Clara. Bắt đầu từ đây, bà đã dùng suốt 38 năm cuối cùng trong cuộc đời mình để xây dựng nên căn nhà nhằm đánh lạc hướng ma quỷ này.

Winchester Myster được xây dựng không theo một bản thiết kế của bất kỳ kiến trúc sư nào. Nó được "chỉ đạo" trực tiếp bởi các ý tưởng kỳ quái của chính nữ chủ nhân. Sarah thực chất cũng không mấy quan tâm đến nơi ở của mình trông như thế nào. Bà chỉ biết xây và xây, với những phòng trong phòng, cửa ra vào nhập với cửa sổ, cầu thang chẳng dẫn tới đâu, ống khói không dùng vào việc gì và tủ mở ra lại thấy tường gạch ở đó. Sarah tin rằng chỉ có tiếng búa, tiếng đục đẽo phát ra hàng ngày mới có thể xua đi các thế lực siêu nhiên hắc ám.

Nữ thừa kế giàu có cũng bị ám ảnh với con số 13, cửa phải có 13 ô kính, sàn nhà có 13 ván gỗ, mỗi phòng có 13 cửa sổ... Bà tin rằng, thiết kế rắc rối của ngôi nhà sẽ làm rối trí các hồn ma và chúng không thể tìm thấy bà giữa một căn nhà chẳng khác gì mê cùng này. Mỗi tối, bà thường đi lang thang ở hành lang căn nhà, tìm mọi cách để thoát khỏi những bóng ma đang đeo bám. Hầu hết người sống ở thời đó đều tin rằng, nữ góa phụ đã hóa điên.

Sau nhiều năm xây dựng, Winchester Mystery trở thành một trong những tòa nhà to nhất, đẹp nhất, đắt tiền nhất thời bấy giờ ở nước Mỹ. Ảnh: News.

Năm 1922, nữ góa phụ điên qua đời trong một giấc ngủ sâu, thọ 83 tuổi. Bà đã sống một cuộc đời đơn độc trong khuôn viên dinh thự, những người bạn của bà có lẽ chỉ là những người hầu và thợ xây làm việc đêm ngày.

Tại thời điểm Sarah chết, căn biệt thự có 7 tầng, 160 phòng, 10.000 cửa sổ, 47 cầu thang, 13 phòng tắm, 47 lò sưởi, 6 nhà bếp và khoảng 2.000 cánh cửa. Người ta tin rằng, bóng ma của Sarah đã trở lại ngôi nhà và ám ảnh nó cho đến nay.

Sau này, ngôi nhà của "góa phụ điên" trở thành một địa điểm du lịch hút khách. Nó được biết đến nhờ kết cấu "chẳng giống ai", người chủ đầy bí ẩn và lời đồn về những bóng ma.

Một số du khách cho biết họ nghe thấy tiếng nói thì thào, tiếng bước chân chạy ngoài hành lang, tiếng tay nắm cửa tự động mở và những hồn ma. Một trong số đó là cô gái trẻ trong chiếc váy màu đen.

Theo Vnexpress


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.