Nhật sẽ sử dụng du thuyền 1.000 phòng phục vụ cho Olympic 2020

Du thuyền của công ty MSC Cruise Nhật Bản dự định sẽ đón du khách lưu trú trong thời gian diễn ra Olympic Tokyo 2020 - Ảnh NHK
Du thuyền của MSC Cruise có khoảng 1.000 phòng với sức chứa lên đến 2.600 người sẽ giúp giảm tải sức ép lên các khách sạn trên bờ ở Tokyo.

Theo tin ngày 29.5 từ trang NHK Nhật Bản , năm 2020, khi Tokyo là chủ nhà của Olympic và Palalympic mùa hè, dự báo sẽ có đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới quy tụ về thủ đô để tham gia ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh diễn ra 4 năm 1 lần này. Dự báo số lượng phòng khách sạn hay các ryokan (dạng quán trọ truyền thống của người Nhật) sẽ không đủ đáp ứng, chính phủ Nhật đang suy nghĩ về phương án bổ sung thêm 1 số lượng phòng đáng kể bằng cách sử dụng du thuyền cỡ lớn.

Trong cuộc họp về kế hoạch tổ chức của các nhà chức trách Nhật Bản, công ty MSC Cruise Nhật Bản đã cùng bàn thảo để đưa ra những giải pháp thích hợp trong đó có việc dự định sử dụng du thuyền 65.000 tấn của công ty để làm khách sạn cho du khách lưu trú trong thời gian diễn ra Olympic 2020. Du thuyền của MSC Cruise có khoảng 1.000 phòng với sức chứa lên đến 2.600 người sẽ giúp giảm tải sức ép lên các khách sạn trên bờ ở Tokyo.

Dự định du thuyền sẽ được neo tại cảng thuộc quận Koto, thủ đô Tokyo, Hiện các vấn đề liên quan đến chi tiết hợp đồng và các hạng mục đang được cả hai phía tiến hành soạn thảo để sớm đưa ra quyết định cuối cùng.

Hoài Nam (Theo NHK News Web)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.