Người dân Mexico mặc sặc sỡ, hóa trang hình đầu lâu trong 'Ngày lễ của người chết'

Vào tối 28.10 (giờ địa phương), hàng ngàn người dân Mexico đã hóa trang hình đầu lâu, ăn mặc sắc sỡ xuống đường nhảy múa trong Ngày lễ Día de Muertos (Ngày của người chết).

Theo BBC, đây là năm thứ 3, thành phố Mexico diễn ra lễ hội này. Giới chức trách của thành phố Mexico hy vọng rằng lễ hội này sẽ là nét văn hóa độc đáo riêng của thành phố và cũng là dịp để thu hút du khách quốc tế đến đây. Năm nay, chủ đề của lễ hội lấy cảm hứng từ cái chết của những người dân Mexico đã chết trong cuộc di cư đến Mỹ mới đây.

Día de Muertos là ngày lễ lâu đời của Mexico diễn ra vào ngày 2.11 hàng năm. Đó là ngày để tưởng nhớ những người đã khuất. Trong ngày lễ này, người ta trang trí đường phố sặc sỡ, người dân thì hóa trang thành những hồn ma rồi thắp sáng các nghĩa trang, rải hoa cúc để làm cầu nối dẫn người thân đã mất về nhà.

Đồng thời, ngày lễ Día de Muertos ở mỗi nơi ở Mexico có cách tổ chức và hóa trang khác nhau khiến cho lễ hội phong phú. Có nơi tổ chức ở đường phố nhưng có nơi tổ chức ở nghĩa trang hay các đền thờ.

Được biết, ngày lễ Día de Muertos cũng là niềm cảm hứng cho nhiều bộ phim, trong đó có bộ phim hoạt hình Coco nổi tiếng của hãng Disney hồi năm ngoái.

Sau đây là một số hình ảnh trong lễ hội Día de Muertos của người dân Mexico:

Nhật Hạ - Theo BBC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.