Ngày hội quật cảnh Cẩm Hà năm 2018

Ngày hội cây quất cảnh năm 2017 - Ảnh: TTVH
“Ngày hội cây quật cảnh Cẩm Hà lần thứ III - Năm 2018” sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến hết ngày 28.1.2018 (nhằm ngày 11 & 12 tháng Chạp năm Đinh Dậu) nhằm tôn vinh làng nghề trồng hoa, cây cảnh truyền thống của Hội An đến người dân và du khách.

Theo quan niệm của người xưa, chưng một cây quật (quất) cảnh lá tươi xanh, quả trĩu vàng vào ngày tết Nguyên Đán là cách để thể hiện mong ước về một năm mới nhiều may mắn, tài lộc và sự viên mãn trong mỗi gia đình.

Trong những năm trở lại đây, làng nghề trồng hoa cây cảnh ở Cẩm Hà, Hội An nổi lên như là nơi quy tụ những nghệ nhân trồng quất cảnh nổi tiếng tại Việt Nam. Có diện tích đất nông nghiệp 222,43 hecta, phần lớn dành cho việc trồng quất cảnh, từ Cẩm Hà, những cây quất tuyệt đẹp tỏa đi khắp các tỉnh thành trong cả nước, đã mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân địa phương và góp phần làm cho hương sắc ngày xuân đất Việt càng thêm rực rỡ.

Nhằm tiếp tục, đồng thời khuyến khích các nghệ nhân, nông dân Cẩm Hà phát triển nghề trồng quất thành một thương hiệu độc đáo, UBND xã Cẩm Hà sẽ tổ chức “Ngày hội cây quật cảnh Cẩm Hà lần thứ III - Năm 2018” sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến hết ngày 28.1.2018 (nhằm ngày 11 & 12 tháng Chạp năm Đinh Dậu).

Ngày hội là nơi trưng bày hàng chục cây quất “thế” được tạo hình nghệ thuật độc đáo từ các nghệ nhân hàng đầu làng quất cảnh Cẩm Hà. Du khách đến đây sẽ được tham quan và thưởng thức những món quà quê thơm thảo được chế biến từ trái quất như quất ngào, nước quất, rượu quất, mứt quất… và các món đặc sản Cao Lầu, Mỳ Quảng, Bánh Xèo, nước hạt é…

Ngày Hội quật cảnh Cẩm Hà lần thứ III – Năm 2018 hứa hẹn sẽ là điểm đến phù hợp nhất để mọi người có thể nhìn ngắm và mang về một chậu cây vốn tượng trưng cho tài lộc và viên mãn trong dịp Tết đến xuân về.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.