Ngẩn ngơ trước vẻ hoang sơ của Làng Cù Lần - Đà Lạt

Vẻ hoang sơ của làng Cù Lần
Với Đà Lạt, bạn nên đi nhiều lần, đến nhiều nơi thì mới yêu, mới "cảm" được. Mỗi ngày một khám phá, du khách lại thấy thành phố mộng mơ này có thật nhiều “diện mạo”, đáng yêu vô cùng. Và, có một ngôi làng nằm trong thung lũng nhỏ, còn rất hoang sơ, đủ để níu chân du khách. Đó chính là làng Cù Lần.

Ngôi làng này cách trung tâm Đà Lạt chừng 20km, không quá gần nhưng cũng đủ xa để làm nên hành trình thú vị. Du khách nên thuê xe máy để chạy đến làng, bởi con đường đi rất đẹp.

Một góc làng Cù Lần - Đà Lạt

Nếu may mắn gặp thời tiết nắng nhẹ, se se lạnh và không mưa, chắc chắn mọi người sẽ có được trải nghiệm của riêng mình. Những con đường dốc thoải, có mây xanh trên đầu và thông “hát” hai bên.

Những con đường dốc thoải, có mây xanh trên đầu và thông “hát” hai bên

Cù Lần, tên của ngôi làng, cũng chính là tên của một con vật cực kỳ xinh xắn, sống len lỏi ở núi rừng. Đến với làng Cù Lần, du khách sẽ được ở trong khoảng không gian xanh rì, đó là những hàng thông reo bao quanh, là những con suối nhỏ, là muôn loài hoa lạ, là bầu không khí trong lành.

“Những ngồi nhà nhỏ trên thảo nguyên”

Ở đây không chú trọng vào các hoạt động vui chơi, chủ yếu vẫn là bách bộ ngắm cảnh, “làm quen” với bạn Cù Lần quý hiếm - một loài động vật đã được đưa vào Sách Đỏ. Ngoài ra, du khách có thể trải nghiệm đi trên cầu treo dài qua con suối hoặc chèo bè trên sông, leo núi địa hình bằng xe jeep ... Đặc sắc ở làng Cù Lần là những ngôi nhà gỗ, nhỏ xinh, nhiều màu sắc. Nhiều du khách đã ngẩn ngơ trước vẻ đẹp hài hoà và thốt lên rằng: Ôi, “Những ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” đây rồi (tên một bộ phim nổi tiếng).

Gian hàng lưu niệm ở làng Cù Lân.

Và cũng đừng quên thưởng thức những món ngon ở đây. Trứng gà nướng, thịt rừng nướng, khoai lang nướng và cơm lam... trong những cơn mưa chiều của núi rừng, chắc chắn sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ!

Bảo Ngân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.