Mặc đồ ngủ ăn buffet sáng ở khách sạn, thói quen xấu xí gây phản cảm của nhiều du khách

Chỉ vì ngại thay đồ hay xuề xòa, nhiều du khách mặc đồ ngủ xuống ăn sáng ở khách sạn. Điều này khiến những người khác cảm thấy khó chịu và đang là chủ đề gây tranh cãi trên các diễn đàn du lịch.

Theo News, thay vì mặc đồ đơn giản nhưng vẫn lịch sự như quần soóc, áo phông xuống ăn buffet sáng ở khách sạn thì nhiều du khách lại chọn cách “mặc đồ ngủ”. Dường như trang phục không đẹp mắt này đang là xu hướng xuất hiện ngày càng nhiều và gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng du lịch.

“Mặc đồ ngủ đi ăn sáng là đỉnh cao của sự cẩu thả”, ông William Hanson, chuyên gia về nghi thức xã hội, người điều hành chương trình “Help I sexted my boss” nhận định trong buổi chia sẻ trên Sun Online Travel.

Mặc quần áo ngủ xuống ăn sáng không chỉ gây khó chịu với người khác mà còn thiếu tôn trọng - Ảnh: News

Cũng theo William Hanson, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng luôn tạo sự thoải mái thư giãn với du khách, khuyến khích họ tự do như ở nhà, mọi thứ đều có giới hạn của nó. Trong phòng ngủ riêng tư, du khách có thể ăn mặc tùy ý nhưng ở những khu vực công cộng như ăn buffet sáng ở nhà hàng thì cần phải chú ý đến người xung quanh. Du khách có thể ăn mặc tùy ý khi trong phòng riêng. Tuy nhiên, tại khu vực chung hay nơi công cộng, bạn cần chú ý tới cả những ngườii xung quanh.

Với nhiều người, đây là hành động thể hiện sự cẩu thả, thiếu tôn trọng người xung quanh.

Rất nhiều du khách đã phàn nàn vì phải chứng kiến cảnh này - Ảnh: News

Trên Mumsnet, tài khoản Flyingpigsinclover kể về trải nghiệm tương tự. Cô cảm thấy khó chịu khi phải chứng kiến cảnh một gia đình 5 người mặc đồ ngủ hoặc choàng tắm của khách sạn, đi chân đất xuống ăn buffet ở khách sạn. Một tài khoản khác có tên Beth Goldowitz lên tiếng hoàn toàn đồng tình với quan điểm trên.

Trên TripAdvisor, tài khoản Mflyon cho biết đã phàn nàn với quản lý khách sạn khi phát hiện khách thuê phòng đi ăn sáng và mặc đồ ngủ “lếch thếc”. “Không chỉ phản cảm, họ còn thiếu tôn trọng những người xung quanh”, chủ tài khoản chia sẻ.

Tuy nhiên cũng có du khách khá dễ tính cho rằng mọi người đang khắt khe "làm quá", miễn du khách đừng hở hang quá là được. Họ đang làm mọi thứ vì đang đi nghỉ ngơi mà.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

Nhật Hạ (Theo News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.