Loạt ảnh chung cư ‘tổ ong’ Hồng Kông ấn tượng qua ống kính nhiếp ảnh gia Đức vừa qua đời

Michael Wolf, nhiếp ảnh gia Đức vừa qua đời ở tuổi 64. Ông được biết đến qua loạt ảnh các tòa chung cư Hồng Kông đông đúc và chật chội.

Michael Wolf sinh năm 1954 tại Munich, lớn lên ở Mỹ, Canada và quay trở lại châu Âu. Năm 1994, ông bắt đầu chuyển đến Hồng Kông sinh sống và bắt đầu từ năm 2002, ông bắt đầu đi khám phá vẻ đẹp của thành phố qua những bức ảnh tự chụp.

Những chung cư dày đặc ở Hồng Kông là yếu tố thu hút nhiếp ảnh gia này.

Chung cư là một phần không thể thiếu của trong sự phát triển đô thị Hồng Kông. Trong 22 năm sống ở Hồng Kông, ông đã đi khắp ngõ ngách và thực hiện rất nhiều bộ ảnh về các tòa chung cư cao tầng mới và cũ ở đây.

Michael Wolf qua đời hôm 24.4 tại đảo Cheung Chau, Hồng Kông.

Năm 2013-2014, nhiếp ảnh gia Michael Wolf thực hiện bộ ảnh có tên Kiến trúc của sự dày đặc ghi lại hình ảnh các tòa chung cư cao tầng san sát nhau của Hồng Kông.

Hồng Kông là nơi có mật độ dân số lên tới 7.000 người mỗi km2.

Do đặc thù của nền kinh tế Hồng Kông, chính quyền nơi đây ít có khoản thu nhập nào khác từ thuế, thay vào đó chỉ hoạt động dựa trên tiền thuê đất của các doanh nghiệp xây chung cư. Ngoài ra, những hạn chế về mặt địa lý cũng khiến cho các tòa nhà phải xây cao thêm để phục vụ dân số 7,3 triệu người. Đây là lý do khiến giá bất động sản ở đây trở nên đắt nhất thế giới.

Chung cư là một phần không thể thiếu của Hồng Kông.

Minh An - Ảnh: Michael Wolf/Flowers Gallery


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.