Lập lờ thông tin “Hàn Quốc miễn lệ phí visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam”

Ảnh mang tính minh họa
Mấy ngày qua, nhiều tờ báo ở Việt Nam đồng loạt đưa tin “Hàn Quốc miễn lệ phí visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam”. Những ai thích tới xứ sở Kim Chi phấn khởi vì giảm được chi phí hơn nửa triệu đồng. Đến các công ty du lịch mua tour thì … “Nói vậy mà không phải vậy”.

Hàn Quốc chỉ miễn Lệ phí thẩm duyệt visa ngắn hạn cho công dân 10 nước ASEAN (trừ Timor Leste – Đông Timor) trong 3 tháng, chứ không riêng gì Việt Nam. Trước đây lệ phí này từ 20 – 30USD, tùy điều kiện cụ thể, phải chứng minh tài chính và việc làm hay không.

Từ ngày 1.10 – 31.12.2019, Bộ Tư Pháp Hàn Quốc tạm thời miễn lệ phí thẩm duyệt visa ngắn hạn (C-3), lưu trú không quá 30 ngày. Ngoài lệ phí thẩm duyệt được miễn, người xin visa vẫn phải đóng lệ phí tiếp nhận hồ sơ bình thường như trước đây, cho KVAC (Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Visa) là 390.0000 đồng.

Chính sách này không áp dụng cho các trường hợp visa nhiều lần và các loại visa kết hôn (F-6), visa du học (D4-D2), visa lao động ngắn hạn (C-4).

Cách thông tin lập lờ này vô tình đánh lừa khách hàng, làm bạn đọc khó chịu. Lời nói chẳng mất tiền mua, cứ đưa tin nửa vời như vậy thì vô tình làm thiên hạ nghi ngờ. Một nửa cái bánh mì, vẫn là bánh mì; nhưng một nửa sự thật thì không phải sự thật.

Nguyễn Văn Mỹ

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.