Lạ lùng nhà máy xử lý rác là điểm du lịch thu hút khách ở Nhật Bản

Nhà máy Maishima được coi là sự kết hợp của công nghệ và nghệ thuật
Chỉ vì thiết kế quá… nghệ thuật và sặc sỡ mà nhà máy xử lý rác Maishima ở Osaka, Nhật Bản trở thành điểm tham quan nổi tiếng.

Theo tờ báo Asahi Shimbun của Nhật Bản, khoảng 12.000 khách du lịch đã đến lò đốt rác Maishima, Osakavì họ nghĩ rằng đây là công viên giải trí Universal Studios. Khoảng 30% trong số đó là du khách quốc tế. Tuy nhiên, sự hiểu lầm thú vị này là điều khó tránh khỏi, bởi vì Universal Studios thật cũng nằm cách nhà máy Maishima không xa.

Được xây dựng vào năm 2001, Maishima do một kỹ sư người Áo Friedensreich Hundertwasser thiết kế. Chính vì vẻ ngoài "bắt mắt" này mà Maishima trở thành một biểu tượng cho “sự kết hợp của công nghệ, môi trường và nghệ thuật”. Nhà máy có thể xử lý tới 900 tấn rác mỗi ngày.

Nhà máy có vẻ ngoài sặc sỡ và gần công viên Universal Studios khiến nhiều du khách hiểu lầm - Ảnh: Ảnh: Studio Irony/Wikimedia Commons​

Nếu nhìn từ bên ngoài, bất kỳ du khách nào cũng ngỡ đó là công viên giải trí bởi màu sắc sặc sỡ. Ngay cả ống khói cũng là những cột đầy màu sắc cùng với mái vòm vàng

Mô hình nhà máy Maishima. Ảnh: Starting Again in Osaka

Tuy nhiên, trên thế giới, không chỉ có Maishima là gây hiểu nhầm. Cách đây không lâu, ở Úc, nhiều đông khách du lịch đã tập trung ở một con đường nhỏ khoảng 30 cây số về phía nam của những dãy núi nổi tiếng ở phía tây Sydney vì lầm tưởng đây là đường đến đỉnh Blue Mountains trứ danh. Người dân địa phương phải dựng một biển báo lớn viết rằng ” Ở đây không phải là Blue Mountains”.

Vào tháng 5, một ngôi làng nhỏ ở Na Uy đột nhiên có rất nhiều du khách đến thăm, cũng vì lỗi của… Google Maps. Nhiều du khách cứ nghĩ mình được chiêm ngưỡng vách đá Preikestolen nổi tiếng nhưng đến nơi thì họ phát hiện ra rằng mình đang ở Fossmork một nơi rất xa so với đỉnh núi huyền thoại đó.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.