Khi có người tự tử trong phòng, các khách sạn sẽ xử lý như thế nào?

Năm 2015, Las Vegas (Mỹ) đón hơn 42 triệu du khách. Thống kê cho thấy 1.100 du khách chết ở Las Vegas mỗi năm, trong đó 67% chết do tai nạn, 16% tự tử, 11% là kết quả của các vụ giết người và 6% không xác định được nguyên nhân. Vậy khách sạn làm gì khi họ tìm thấy người chết trong phòng?

Một nhân viên từng làm việc tại khách sạn ở Las Vegas tiết lộ việc đầu tiên họ phải làm là chuyển cái xác sang một vị trí khác. Lý do là nếu để cho các nhà chức trách phát hiện ra, phòng khách sạn đó sẽ phải mất 2 tuần cách ly bắt buộc, đồng nghĩa với việc mất đi 2 tuần doanh thu. Vì thế, nhân viên khách sạn có nhiệm vụ chuyển cái xác đến nơi thích hợp hơn, khi mà tại đó yêu cầu cách ly là không cần thiết.

Hơn thế, khách sạn cũng có những nguyên tắc của riêng mình. Nếu ai đó tự sát bằng việc bắn súng vào đầu, viên đạn gây hư hại đến đồ nội thất, cửa sổ, hay bất cứ thứ gì trong phòng, người nhà nạn nhân có trách nhiệm thanh toán thiệt hại. Khách sạn sẽ không ngừng gửi hóa đơn cho gia đình người chết cho đến khi nhận được tiền bồi thường.

Lý giải tỷ lệ tự tử tại thành phố này cao đến vậy, một nhân viên sòng bạc cho hay: “Nhiều du khách đến Las Vegas như nỗ lực cuối cùng, tìm kiếm vận may bất ngờ thay đổi cuộc sống. Nhưng khi điều này không xảy ra, tự tử là lối thoát duy nhất mà họ thấy”.

Khách sạn và sòng bạc có mối quan hệ vô cùng mật thiết ở Las Vegas. Ảnh: Pixabay.

Tự tử là điều thường xuyên xảy ra ở các khách sạn Las Vegas, nhưng chỉ một phần rất nhỏ lộ ra với truyền thông. Khách sạn luôn cố gắng xử lý các vụ tự tử một cách kín đáo nhất. Các nhân viên lo hậu sự, xe cứu thương, nơi tổ chức tang lễ phải tuyên thệ giữ bí mật. Phóng viên thường cũng không muốn đào sâu vào vấn đề này, bởi nguyên tắc ở Las Vegas là: Nếu bạn vượt qua ranh giới thì công việc của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, nhất là khi khách sạn và sòng bạc có mối quan hệ vô cùng mật thiết.

Theo Vnexpress


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.