Hoàng gia Anh gặp 'ác mộng' thuế vì công nương Meghan

Nữ công tước xứ Sussex khiến hoàng gia Anh gặp nhiều rắc rối trong việc kê khai thuế do cô vẫn là công dân Mỹ.

Theo The Sun, hoàng gia Anh đối diện nguy cơ phải công khai nhiều vấn đề tài chính hơn bao giờ hết trong lịch sử. Công vụ thuế của Mỹ đang xem xét khối tàn sản nhiều triệu USD của Hoàng tử Harry, do vợ của anh, Meghan Markle vẫn là công dân xứ cờ hoa.

Tuy kết hôn với gia đình nổi tiếng nhất nước Anh từ tháng 5, hành trình để trở thành một công dân Anh của Nữ công tước xứ Sussex sẽ mất khoảng vài năm. Trong thời gian đó, cựu nữ diễn viên Mỹ vẫn sẽ phải đóng thuế tại quê hương.

Harry và Meghan thăm Công viên Tưởng niệm Chiến tranh Quốc gia Pukeahu ở Wellington, New Zealand, hôm 28.10. Ảnh: Daily Mirror.

Điều này có nghĩa từng đồng thu nhập của hoàng gia sẽ cần phải khai báo cho các quan chức Mỹ để họ nắm được số tiền Meghan kiếm được và các món quà nhận từ hoàng tộc. Đồng thời, quy tắc nghiêm ngặt của Mỹ cũng khiến số tài sản của Hoàng tử Harry bị "đe dọa".

Luật thuế của Mỹ ghi: "Người dân thường bị đánh thuế trên thu nhập có sẵn, bất kể nó có nằm trong tài sản của mình hay không". Do đó, quỹ tín thác trị giá hơn 25 triệu USD của Công tước xứ Sussex được thừa hưởng từ cố Công nương Diana và cụ nội, Thái hậu Elizabeth, cũng có thể phải chịu thuế.

Tài khoản trên tạo ra thu nhập 385.000 USD mỗi năm cho hoàng tử 34 tuổi và Harry cũng đã phải trả thuế thu nhập cho Anh.

Nữ hoàng Elizabeth II và Thái tử Charles trong quốc yến chào mừng Quốc vương Willem-Alexander và Hoàng hậu Maxima của Hà Lan tối 23.10. Ảnh: PA.

Ngoài ra, các trợ lý hoàng gia cho biết cuộc thăm dò thuế cũng có thể mở rộng tới cả hoàng tộc, bao gồm Nữ hoàng và Thái tử Charles vì cả hai đều tài trợ rất nhiều cho vợ chồng Harry - Meghan.

"Chúng tôi đang xem xét mức độ công khai tài chính mà hoàng gia chưa bao giờ phải đối mặt trước đây. Đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của hoàng gia", The Sun trích lời một phụ tá cho biết.

Điện Buckingham cũng sắp thuê một nhóm các chuyên gia tài chính của Mỹ để hỗ trợ tờ khai thuế cho Meghan.

Để ở lại Vương quốc Anh, Nữ công tước xứ Sussex đã được cấp phép visa vô thời hạn. Tuy nhiên Meghan sẽ phải tuân thủ quá trình xin cấp quyền công dân như bình thường, dự kiến mất một vài năm.

Theo Ngoisao


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.