Hành trình 7 ngày khám phá vương quốc Anh và xứ Wales

Với đường bay thẳng từ Sài Gòn đến London, du khách Việt có thể khám phá xứ sương mù Anh quốc với hàng loạt điểm đến ấn tượng.

Bí ẩn những khối đá Stonehenge

Là một trong những bí ẩn lớn nhất của thế giới, công trình kiến trúc đá Stonehenge nằm ở phía bắc Salisbury của nước Anh được công nhận là Di sản thế giới vào năm 1986. Theo những nhà nghiên cứu, Stonehenge ra đời cách đây từ khoảng 2.500 năm hoặc lâu hơn nữa và trở thành Di sản thế giới năm 1986.

Nơi đây được nhiều nhà nghiên cứu tin rằng có sự góp phần của “nền văn minh ngoài hành tinh”, vì có những điều bí ẩn chưa lời giải, những bí mật ấy nằm ngay dưới lòng đất - nơi những bức vách đá, có khối nặng đến 45 tấn vươn lên giữa đồng cỏ. Công trình gần với thị trấn nhỏ Amesbury thuộc hạt Wiltshire (London) bên dòng sông Avon êm đềm.

Công trình kiến trúc đá Stonehenge

Công trình kiến trúc đá Stonehenge là một trong những điểm đến thu hút du khách mỗi khi đến Anh quốc.

Theo 1 hành trình tour khám phá Anh quốc và xứ Wales của TST tourist, du khách sẽ đến thành phố Bath, nằm ở hạ nguồn sông Avon, một trong hai thành phố được công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Ở thượng nguồn phía bắc của dòng sông là thành phố Stratford Upon Avon là quê hương của William Shakespeare, nơi bạn sẽ đến khi khám phá Manchester. Bath là nơi ghi dấu trọn vẹn phong cách kiến trúc La Mã, nổi bật với Nhà thờ tu viện thánh Peter và thánh Paul, hay còn có tên gọi khác là tu viện Bath. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1499 trên nền tu viện có từ thế kỷ VII theo lối kiến trúc Gothic. Bên cạnh đó, sự hấp dẫn của Bath còn là sự độc đáo của công trình nhà tắm La Mã. Với nguồn nước nóng tự nhiên sẵn có, vì vậy khi tiến vào Bath người La Mã đã biến nơi đây thành công trình nhà tắm qui mô lớn, mô phỏng kiến trúc tại Roma. Tuy nhiên nó đã đi vào hoang phế sau khi người La Mã bỏ đi và chỉ được khôi phục trở lại vào năm 1880. Bath còn nổi tiếng với cây cầu Pulteney, bắc ngang sông Avon. Trên cầu là những cửa hàng, ngay dưới cầu là đập nước ba tầng.

Những công trình cổ với kiến trúc Gothic

Khám phá xứ Wales

Là thủ phủ của xứ Wales, Cardiff là thành phố cảng có vị trí đặc biệt ngay từ thời kỳ La Mã bên eo biển Bristol. Khu vực này bị người Norman chiếm vào thế kỷ XI. Đến với xứ Wales, bạn có dịp khám phá lâu đài Cardiff được xây dựng từ thời trung cổ với kiến trúc Gothic. Nơi đây không những là lâu đài mà còn là công trình pháo đài được xây dựng từ thời vua William I vào khoảng năm 1081. Những tháp canh được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ XII và hệ thống tường, hào bao quanh. Bên cạnh đó, còn có vịnh Cardiff – khu vực vịnh biển xinh đẹp là nơi tọa lạc của nhiều công trình kiến trúc đặc sắc như Pháo đài Cardiff, các bảo tàng...

Pháo đài Cardiff

Nếu là fan bóng đá, bạn sẽ vô cùng thích thú khi đặt chân đến Manchester, một trong những thành phố lớn, sôi động và náo nhiệt nhất nước Anh, nơi có sân vận động Old Trafford lớn thứ nhì nước Anh với sức chứa hơn 75.000 chỗ.

Rời thành phố bóng đá Manchester, bạn sẽ đến thành phố nhỏ Straford Upon Avon, nằm ở thượng nguồn phía bắc sông Avon êm đềm. Đây chính là quê hương của đại văn hào danh tiếng William Shakespeare. Bạn có thể tham quan nhà thờ Holy Trinity, nơi lưu giữ thi hài của Shakespeare, du ngoạn hai bên bờ sông Avon có những cảnh đẹp lãng mạn mùa thu, vô cùng quyến rũ.

Về thành London

Ngoài những danh thắng nổi bật dọc theo dòng sông Avon, bạn sẽ đến London - trái tim nước Anh. Đây không những là trung tâm tài chính, thương mại lớn của thế giới mà còn là nơi thu hút đông đảo du khách khắp thế giới tham quan và khám phá. Trong đó phải kể đến cung điện Buckingham. Cung điện vừa là nơi ở, vừa là nơi làm việc của Hoàng gia Anh, được xây dựng từ năm 1073 bởi Công tước Buckingham, đồng thời cũng là nơi đón tiếp các nguyên thủ quốc gia.

Diễu hành bên ngoài cung điện

Tháp đồng hồ Elizabeth được đổi tên từ Tháp đồng hồ Big Ben nhân kỷ niệm 60 năm ngày nữ hoàng Anh Elizabeth lên ngôi. Tháp nằm cuối cung điện Westminster có tên gọi ban đầu khá đơn giản, chỉ là Clock Tower, sau khi nữ hoàng Victoria lên ngôi, tháp đã được đặt lại theo tên nữ hoàng - Victoria Tower.

Nếu London là trung tâm nước Anh thì quảng trường Trafalgar là trái tim London. Quảng trường được xây dựng trong thập niên 1830 và 1840 theo bản thiết kế của kiến trúc sư Sir Charles Barry, kỷ niệm chiến thắng của Hải quân Anh trong trận chiến Trafalgar.

London về đêm nổi bật với vòng xoay London Eye khổng lồ bên bờ sông Thames. Bên cạnh còn có các danh thắng bạn sẽ khám phá như: tu viện Westminster – nơi diễn ra Lễ đăng quang của Vua và Nữ hoàng Anh; tháp London – di tích lịch sử bao gồm pháo đài, cung điện, nhà tù hoàng gia, đây cũng là nơi lưu giữ các vương miện của Vương quốc Anh.

Phương Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.