Hai cô gái 'trồng chuối' phản cảm khiến nhà thờ Ấn Độ cấm cửa khách du lịch

Một nhà thờ Hồi giáo lớn ở Ấn Độ đã quyết định cấm khách du lịch đến tham quan sau khi xuất hiện clip 2 cô gái ngoại quốc nhảy nhót phản cảm trong khuôn viên nhà thờ.

Trong video làn truyền trên mạng xã hội mới đây, hai cô gái ngoại quốc có những điệu nhảy được cho là phản cảm, với động tác “trồng cây chuối” ngay tại cửa điện nhà thờ hồi Hồi giáo Jama Masjid, thuộc thành phố Delhi, Ấn Độ.

Nhà thờ Hồi giáo Jama Masjid

Đây vốn được coi là khu vực tôn nghiêm của nhà thờ Hồi giáo. Hành động này đã khiến dư luận Ấn Độ rất phẫn nộ.

Nhiều tranh cãi gay gắt xảy ra và ngay sau đó, ban quản lý nhà thờ đã quyết định không đón khách du lịch mà chỉ cho người dân đến cầu nguyện.

Nhà thờ này là chốn linh thiêng, khi đến đây, khách phải mặc áo dài hoặc thuê áo choàng, giày dép để bên ngoài. Thậm chí, du khách nữ đều bắt buộc phải mặc áo choàng của nhà thờ lên đầu. Nếu vi phạm sẽ bị phạt, thế nhưng, không hiểu sao 2 nữ du khách này có thể nhảy múa một cách “thiếu ý thức” đến vậy ngay tại nơi được coi là linh thiêng nhất của nhà thờ.

Jama Masjid là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất tại Ấn Độ và của thế giới, tọa lạc ở phía Đông Bắc khu phố cổ Delhi, được Hoàng đế Mughal Shah Jahan cho xây dựng từ giữa 1644 đến 1656 với chi phí 1 triệu rupe.

Nhà thờ là công trình kiến trúc hoành tráng mang đậm nét văn hóa Hồi giáo và là nơi để người dân địa phương đến cầu nguyện; du khách đến chiêm ngưỡng, khám phá kiến trúc, văn hóa Hồi giáo ở Ấn Độ.

Nhà thờ thường mở cửa miễn phí cho công chúng thăm quan và cầu nguyện. Nhà thờ có 3 lối vào, trong đó phía Cổng Đông là đẹp lộng lẫy nhất.

Khoảng sân trung tâm của nhà thờ được lát bằng sa thạch đỏ và có thể đủ chỗ cho 20.000 tín đồ đến đây một lúc. Trong trung tâm của sân là một hồ bơi hình chữ nhật để các tín đồ có thể rửa tay và chân trước khi thờ phượng.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.