Hai câu chuyện nhỏ từ một chuyến đi famtrip

Việc nhỏ nhưng ý nghĩa - Ảnh mang tính minh họa
Tôi vừa tham gia đoàn Famtrip Brunei và Kuching (Sarawak, Malaysia). Hành trình có nhiều điều hay và những điểm đến hấp dẫn để làm tour mới. Có hai việc nhỏ mà tôi rất thích.

Xe vận chuyển hành khách các nước không có phụ xế. Từ việc sắp xếp hành lý, vệ sinh xe cho đến việc lùi xe, phối hợp với hướng dẫn viên; tài xế đều làm tất. Xe ở Brunei tốt, sạch đẹp, có điều bậc tam cấp để lên xe hơi cao, khoảng gần 0,4m. Khắc phục sự bất tiện này, các tài xế của công Freme Travel (Brunei) đều có ghế “đệm” để khách lên xuống dễ dàng, thoải mái. Tài xế luôn chủ động đặt ghế đệm cho khách mỗi lần lên hay xuống xe kèm những nụ cười thân thiện.

2. Ghé Mira Cake House, cửa hàng đặc sản bánh nướng và hấp ở Kuching, thủ phủ bang Salawak, Malaysia. Bánh có màu sắc hấp dẫn, hương vị rất riêng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Cửa hàng chỉ đóng gói chứ không sản xuất. Khách được mời ăn thử thoải mái, ra về, ai cũng khệ nệ, không hẳn vì bánh ngon mà còn vì cách đóng gói, giản đơn mà tiện lợi. Cửa hàng có sẵn hộp giấy nhiều kích cỡ và túi ni lông có quai xách riêng. Tùy số lượng khách mua mà có túi đi kèm. Mua xong chỉ việc dán lại, vừa gọn đẹp lịch sự, vừa bảo quản được bánh.

Hai việc nhỏ, thậm chí rất nhỏ nhưng thể hiện sự chăm chút, trân trọng khách hàng và tính chuyên nghiệp của người phục vụ. Việc đơn giản nhưng có hiệu quả lớn và thiết thực, ai cũng có thể làm được.

Nguyễn Văn Mỹ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.