Độc đáo những cây hồng xanh bonsai tại Lễ hội hoa hồng lần 2

Những cây hoa hồng Bulgaria sẽ được trưng bày tại lễ hội
Vào đúng buổi sáng 8.3, hơn 1.000 cây hoa hồng Bulgaria sẽ xuất hiện trong Ngày hội hoa hồng Bulgaria tại Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội).

Lễ hội hoa hồng 2018 được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây từ 8.3 đến 11.3 với chủ đề "Ngày hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè" nhằm tái hiện hoạt động truyền thống đã tồn tại 115 năm ở Bulgaria. Đây là lần thứ hai lễ hội diễn ra tại Việt Nam. Ngoài trưng bày hoa và chế phẩm từ hoa hồng, lễ hội còn có nhiều hoạt động biểu diễn mang đậm nét văn hóa Bulgaria.

Những cây hồng được chuyển về Việt Nam từ tháng 12 năm trước trong tình trạng đông lạnh, không có đất. Viện Di truyền giống Bộ Nông nghiệp sẽ chăm sóc để cây ra hoa sau 45-60 ngày, tùy điều kiện thời tiết. "Đại sứ quán Bulgaria đã phối hợp với Viện Di truyền giống Bộ Nông nghiệp nhập về gần 2.000 cây trong số 114 giống hồng Bulgaria. Sau thời gian dày công chăm sóc, một phần đã nở hoa đúng dịp lễ hội", ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng ban tổ chức cho biết.

Ông Liên cũng cho biết thêm ngoài các cây hồng đến từ Bul, lễ hội sẽ trưng bày các cây hồng cổ của Việt Nam có độ tuổi từ vài chục năm trở lên, các cây hồng ngoại, hồng bonsai đẹp và sự xuất hiện của cây hồng cổ trên 200 tuổi đang được rất nhiều người mộ điệu loài hoa nữ hoàng này chờ đón. "Đây là lễ hội dành cho những người yêu hoa, yêu hoa hồng vì hồng rất khó chăm sóc và rất khó chơi, những người nào thật sự yêu hoa mới hiểu được giá trị này. Thậm chí có những gốc hồng lên tới vài trăm triệu cũng được những người yêu hoa đưa đến nơi này để tham gia lễ hội chứng tỏ lễ hội hoa hồng đã thu hút được nhiều người".

Việc trưng bày hoa hồng sẽ được thực hiện thành các khu như: phố hoa hồng, ngôi nhà hoa hồng, khu vườn hoa hồng châu Âu… Ngoài ra, trong thời gian diễn ra lễ hội sẽ có nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc như: bình chọn nữ hoàng hoa hồng; trình diễn thời trang áo dài, thời trang dân tộc Bulgaria; chương trình “Bông hoa hồng nhí”; nụ hôn lãng mạn nhất “Kiss of rose”; bình chọn cây hồng đẹp nhất; vũ điệu hoa hồng…

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.