Độc đáo lễ hội đua bò ở An Giang

Một đôi bò tham gia cuộc đua - Ảnh: Minh Trung
Cuối tuần qua, tại sân đua bò H.Tri Tôn (gần chùa Tà Pạ ), tỉnh An Giang đã diễn ra Hội đua bò truyền thống H.Tri Tôn năm 2018 với sự tham gia của 40 đôi bò đến từ các địa phương trong huyện.
Đây là lễ hội của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ, đậm bản sắc văn hóa dân gian. Lễ hội đua bò kéo bừa truyền thống cũng là nét sinh hoạt văn hóa, môn thể thao độc đáo ở vùng Bảy Núi, An Giang.
Do đây là môn thể thao được yêu thích tại địa phương nên ngay từ sáng sớm đã rất đông người dân có mặt tại sân đua bò để chờ xem. Từ lúc cuộc đua bắt đầu cho đến kết thúc không khí lúc nào cũng tưng bừng và hào hứng, tiếng vỗ tay, reo hò, sôi nổi cổ động dành cho những người điều khiển các đôi bò giỏi hoặc những pha về đích gay go, quyết liệt.

Hội đua bò truyền thống H.Tri Tôn là sân chơi hào hứng, tạo điều kiện để các đôi bò trong huyện rút kinh nghiệm thi đấu trước khi tham gia Hội đua bò Bảy Núi cấp tỉnh hằng năm. Đây là hoạt động nhằm tuyển chọn 20 đôi bò xuất sắc nhất đại diện H.Tri Tôn tham dự Hội đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang năm 2018, sẽ diễn ra tại sân đua bò xã Vĩnh Trung (Tịnh Biên) vào ngày 6.10.2018.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội đua bò H.Tri Tôn:

Tin và ảnh: Minh Trung

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.