Đi chợ Valentine ở Mỹ

Ở Mỹ, ngày lễ tình yêu (Valentine's Day) không chỉ dành riêng cho đôi lứa yêu nhau, mà còn là dịp để người Mỹ thể hiện cả lòng biết ơn với vợ, chồng, cha mẹ, thầy cô giáo, hay bất cứ ai yêu thương gần gũi với mình.

Phổ biến và thú vị như vậy nên các siêu thị ở Mỹ luôn nắm bắt cơ hội để giúp khách hàng chuẩn bị thật hoàn hảo cho ngày này. Tôi đã đến một Safeway nằm trong hệ thống siêu thị nổi tiếng của Mỹ, sau khi các nhân viên hoàn tất công việc sắp đặt hàng hoá theo chủ đề Valentine's Day.

Cà chua chùm đôi chín đỏ

Từ lâu, với chất lượng dịch vụ và sự thân thiện, Safeway đã được đa số người tiêu dùng tín nhiệm và cộng đồng người Việt vùng vịnh San Francisco gọi là "chợ Mỹ”. Năm nào cũng vậy, trước 14.2 khoảng 3 tuần Safeway đã khởi động cho Valentine's Day.

Ở góc nào trong chợ, khách hàng cũng dễ dàng bắt gặp những biểu tượng của ngày tình yêu. Nhiều nhất là các gam màu đỏ, màu hồng, màu violet, màu chocolate, các dòng chữ Happy Valentine's Day, Love You, For My Valentine... đan xen những trái tim, bông hồng, đôi bồ câu, đôi thiên nga, mũi tên ái tình... hiện diện ở quầy bán thiệp, bán bánh kẹo, trên những trái bóng bay... Bắt mắt nhất là nơi bán các loại rau, củ, quả: cà chua chùm đôi chín đỏ, cam không hạt ngọt ngào và ớt chuông cũng được xếp thành hình những trái tim khăng khít bên nhau...

Ớt chuông được xếp thành hình những trái tim khăng khít bên nhau
Cam không hạt ngọt ngào trong chợ Mỹ

Rượu cho ngày Valentine ở Safeway nhiều vô kể, nhưng hấp dẫn nhất vẫn là các loại vang tím, vang đỏ, vang hồng, champagne và cognac sản xuất tại Napa Valley, Bắc California vào những vụ nho bội thu. Đây cũng là những thứ cần mua đủ bộ cho party quan trọng này.

Ở Mỹ, Valentine's Day không chỉ có hoa tulip đỏ và hoa hồng đỏ vẫn được coi là "bài ca xúc tích của tình yêu" mà còn hoa cát tường, pansy, lily, mẫu đơn, đỗ quyên, lay ơn, trạng nguyên, hướng dương, cúc mắt huyền, phong lữ... với nhiều màu sắc phong phú để nói lên đày đủ các cung bậc của tình yêu thương. Độc đáo là giống hoa hồng vàng Radiant Perfume, nó là kết quả lai tạo giữa cây chè với một số loài hồng quý, có hương thơm vô cùng lãng mạn, năm nay đã được Safeway bán rộng rãi.

Giống hoa hồng vàng Radiant Perfume có hương thơm vô cùng lãng mạn
Bánh Cookies cho Valentine's Day

Chuỗi siêu thị lớn của Mỹ đều nhấn mạnh vào nhóm sản phẩm "vừa đắng vừa ngọt" để kỷ niệm ngày tình yêu, gồm cà phê Arabica và chocolate đậm màu của Verona. Đây là tên một thành phố cổ kính và xinh đẹp nằm ở miền Bắc Italia, vẫn được gọi là thành phố Tình Yêu, vì nơi đây đã diễn ra câu chuyện tình lãng mạn bậc nhất : Romeo và Juliet.

Nguyễn Hoàng Bích


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.