Đầu năm mới, du khách gây phẫn nộ vì đua nhau trèo lên tượng ngựa cổ chụp hình

Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh du khách bỏ qua lời cảnh báo mà đua nhau treo lên tượng ngựa cổ gây phẫn nộ xảy ra ở một ngôi chùa cổ tại thành phố Lạc Dương, Hà Nam.

Theo tờ SCMP, dịp đầu xuân là thời điểm người dân Trung Quốc đi lễ chùa nhiều cầu mong may mắn, đánh dấu sự khởi đầu của năm mới. Chùa Bạch Mã ở tỉnh Hà Nam là một trong những ngôi chùa cổ được nhiều du khách đến thăm, thế nhưng, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu không có những hành động phản cảm của du khách. Đó là hình ảnh người lớn và trẻ em đua nhau trèo lên 2 bức tượng ngựa cổ để chụp hình.

Hai bức tượng ngựa có từ thời nhà Tống (960-1279), vốn nằm ở ngôi mộ của một vị tướng nhưng đã được chuyển tới trưng bày tại ngôi chùa này. Thậm chí, hai bức tượng ngàn năm được xây rào xunh quanh để bảo vệ và nhiều người cảnh báo nhưng vẫn không ngăn cản được những du khách thiếu ý thức.

Cách đây 3 năm, để ngăn chặn những hành vi thiếu ý thức của du khách, Trung Quốc đã ban hành danh sách đen các du khách hành xử kém văn minh. Nỗ lực này dường như chưa thực sự hiệu quả khi những hình ảnh không mấy đẹp đẽ vẫn liên tục xuất hiện tràn lan trên mạng Internet, nhất là vào những dịp lễ, tết.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.