Cuộc sống đời thường bình dị ở miền Trung Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia Nhật

Mới đây, tạp chí du lịch danh tiếng Travel and Leisure đã đăng tải những bức ảnh do nhiếp ảnh gia Andrew Faulk ghi lại chân thực về cuộc sống con người ở miền Trung Việt Nam.

Andrew Faulk là một nhiếp ảnh gia tự do đang làm việc tại Tokyo, Nhật Bản. Trong một chuyến đi đến Việt Nam, đặt chân đến dải đất miền Trung bộ, anh đã ghi lại hình ảnh cuộc sống, con người, cảnh đẹp bình dị nơi đây. Bộ ảnh của anh sau đó đã được tạp chí du lịch Travel and Leisureasia của Mỹ đăng tải.

Nhiếp ảnh gia chia sẻ cảm nhận về miền Trung: "Đó là vùng đất xưa cũ, mang đậm dấu ấn riêng. Chẳng hạn như cố đô Huế cổ kính hay Đà Nẵng và Nha Trang thì hiện đại. Và tác giả cũng gợi ý, du lịch biển miền Trung của Việt Nam là điểm đến sau dịch.

Andrew cũng cho biết, Việt Nam được quốc tế ca ngợi là quốc gia thành công trong việc kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 ở châu Á. Hiện tại, ngành du lịch nội địa nơi đây đang phục hồi và sẵn sàng chuẩn bị đón khách quốc tế.

Và nếu có thời gian, anh muốn dành nhiều thời gian hơn cho Hội An, muốn đi bộ những cánh đồng, nói chuyện với người bản địa và khám phá tàn tích Thánh địa Mỹ Sơn…

Trong bộ ảnh của Andrew, bức ảnh người phụ nữ nằm đung đưa trên chiếc võng bên hiên nhà được anh thích nhất. Anh ấn tượng bởi sự nồng nhiệt thân thiện của người dân địa phương ngay bên hiên nhà họ.

Tới dải đất miền Trung, nhiếp ảnh gia Nhật khám phá Hội An với chùa Cầu và những căn nhà cổ, món cao lầu dân dã; anh cũng khám phá các bãi biển, đầm phá và cảnh sinh hoạt, lao động của người dân địa phương.

Với Andrew, Việt Nam là quốc gia mà anh sẽ còn muốn quay lại nữa.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.