Chỉ với 30USD/ ngày, bạn có thể tha hồ du lịch, khám phá ở những nơi này

Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ… là những quốc gia mà du khách có thể khám phá chỉ với 30USD/ngày.

1. Thái Lan

Không còn nghi ngờ gì, Thái Lan là thiên đường du lịch giá rẻ ở Đông Nam Á, đặc biệt là với những du khách đi phượt.

Đất nước có nhiều điều để khám phá, thành phố náo nhiệt với những cửa hàng mua sắm, nền ẩm thực đa dạng… là nét hấp dẫn của “đất nước của những nụ cười”. Giá thuê nhà nghỉ ở đây rẻ nhất chỉ 1.47 USD/đêm, một bữa ăn chỉ giá 1.7 USD/ người.

2. Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia có nền văn hóa đa dạng. Chi phí du lịch ở Ấn Độ tương đối rẻ với nhiều du khách. Giá phòng nghỉ từ 2.16 USD/đêm; suất ăn bình dân với giá 2.33 USD và bia với giá 1.55 USD/ly.

3. Bolivia

Bolivia có nhiều phong cảnh đẹp và chi phí sinh hoạt cực kỳ rẻ. Tới đây, du khách có thể khám phá núi Andes, rừng Amazon, hồ Titicaca và cánh đồng muối lớn nhất giới Salar de Uyuni.

Giá thuê phòng nghỉ tại Bolivia chỉ 6 USD/đêm. Một bữa ăn tại nhà hàng bình dân có giá 3,5 USD và bia giá 2,1 USD/vại. Ngoài ra, bạn có thể ăn trưa tại các khu chợ địa phương để tiết kiệm chi phí.

4. Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới với hơn 1,3 tỷ người.Với nhiều cảnh đẹp, Trung Quốc cũng là điểm đến của nhiều du khách.
Giá phòng nghỉ được cho thuê thấp nhất ở mức 2.93 USD/đêm. Một bữa ăn tại nhà hàng bình dân là 2.95 USD.

5. Mexico

Dù là quốc gia cận kề Mỹ và có nhiều địa danh đẹp, song điều đáng ngạc nhiên là chi phí du lịch ở Mexico vô cùng rẻ. Du khách có thể tìm được phòng nghỉ với giá 0.5 USD/đêm. Tuy nhiên, chi phí ăn ở Mexico lại khá cao khoảng 5 USD/suất tại nhà hàng bình dân và bia có giá 1.38 USD/ly.

6. Ukraine

Ukraine là một trong những quốc gia ít du khách nhất tại châu Âu và có diện tích lớn thứ 2 ở lục địa già. Quốc gia này có nhiều công trình kiến trúc cổ kính và du lịch tương đối rẻ. Giá phòng nghỉ ở mức 3.09 USD/đêm, trong khi một bữa ăn tại nhà hàng bình dân chỉ 3.84 USD/suất. Tuy nhiên, du khách có thể gặp khó khăn vì người dân Ukraine không sử dụng tiếng Anh nhiều.

7. Ai Cập

Nằm giữa Bắc Phi và Trung Đông, Ai Cập là quốc gia có nền văn hóa pha trộn Đông Tây đa dạng. Ai Cập nổi tiếng với với các kim tự tháp và những lăng mộ của các Pharaoh. Quốc gia này cũng được coi là nơi khai sinh của nền văn minh phương Tây. Tuy vậy, Ai Cập là quốc gia du lịch giá rẻ. Giá phòng nghỉ chỉ từ 2.21 USD/đêm, trong khi một suất ăn tại nhà hàng bình dân có giá 3.04 USD và bia 1.19 USD/ly.

Nhật Hạ (Business Insider)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.