Cần Thơ: Chuẩn bị khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ

Phối cảnh khu vực cổng chính của lễ hội- Ảnh: Ban tổ chức
Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 7 năm 2018 với chủ đề “Cội nguồn chiếc bánh quê hương“ sẽ được tổ chức từ ngày 25 - 29.4.2018 tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm TP.Cần Thơ.

Lễ hội nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực và đặc sản bánh dân gian Nam bộ và là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng giao lưu, hợp tác, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình đến đông đảo người dân, tạo sân chơi bổ ích, giao lưu văn hóa trong cộng đồng dân tộc Kinh, Khơme, Chăm, Hoa tại ĐBSCL.

Tham gia lễ hội năm nay có 200 gian hàng trong đó 100 gian hàng bánh dân gian Nam Bộ và 100 gian hàng đặc sản vùng miền, các nước, trưng bày các sản phẩm phụ trợ làm bánh như các loại khuôn làm bánh, dụng cụ xay bột, các nguyên phụ liệu làm bánh…

Các gian hàng bánh dân gian Nam bộ sẽ được ưu tiên trưng bày ở khu vực riêng nhằm nhấn mạnh giá trị văn hóa dân gian Nam bộ.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như Lễ dâng bánh Đình thần Tân An, mừng Giỗ tổ Hùng Vương; Hội thi làm bánh dân gian Nam Bộ; Chương trình tái hiện “Con đường Bánh dân gian Nam Bộ”…

Khách tham quan còn có thể tự tay tạo nên những chiếc bánh cho riêng mình tại khu vực biểu diễn làm bánh, tham gia các trò chơi dân gian đặc trưng như câu cá trên cạn, lượm trứng vịt, đi cầu khỉ đôi, gắp bánh bò, ô ăn quan, cờ dí, thảy vòng, chọi banh, chạy xe đạp chậm, nhảy sạp.

Lễ hội có sự tham gia của các em học sinh Trường tiểu học Võ Trường Toản và Ngô Quyền nhằm chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi - 1.6, với các hoạt động như: Chế biến các loại bánh dân gian (chuối chiên, bánh in, bánh ít) và bánh hiện đại (bánh flan, rau câu); thuyết trình cách làm bánh dân gian,..

Các em cũng tham gia hoạt động như vẽ tranh chủ đề “Quê hương em”; Vẽ tranh theo nội dung bài hát; Vẽ nhanh với chủ đề “Tranh chân dung”. Số tiền thu được từ việc bán bánh và bán tranh sẽ được trường trích hỗ trợ cho các em học sinh của trường đang có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ hội năm 2017 đã đón hơn 500.000 du khách, theo dự kiến con số du khách đến với lễ hội năm nay sẽ tăng cao hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh không khí chuẩn bị lễ hội:

Nhóm moto nữ CTC Angel Club trong trang phục bà ba chạy xe cổ động lễ hội - Ảnh: Ban tổ chức

Thực tập các phương án PCCC để bảo đảm phục vụ lễ hội - Ảnh: Bam tổ chức

Khu vực cổng chính của lễ hội đang được thi công - Ảnh: Minh Trung

Khu vực bánh dân gian Cần Thơ - Ảnh: Minh Trung

Vẽ tranh tái hiện con đường bánh dân gian - Ảnh: Minh Trung

Khu vực trải nghiệm làm bánh và các hoạt động dành cho trẻ em - Ảnh: Minh Trung

Chuẩn bị khu vực trải nghiệm làm bánh cho khách tham quan - Ảnh: Minh Trung

Tái hiện cảnh gói bánh dân gian - Ảnh: Minh Trung

Minh Trung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.