Các nhà bảo vệ môi trường Phần Lan muốn khắc hình Tổng thống Trump trên băng Bắc cực

Ảnh: CBS News
Để chứng minh biến đổi khí hậu đang diễn ra, một nhóm các nhà bảo vệ môi trường Phần Lan muốn khắc hình Tổng thống Donald Trump trên tảng băng ở Bắc Cực.

Đây là dự án “Trumpmore” của một tổ chức phi chính phủ Phần Lan và người đứng sau là ông Nicholas Prieto, Chủ tịch Hiệp hội "Melting Ice" (Băng tan). Hiện tổ chức đang kêu gọi kinh phí khoảng 500.000USD để xây dựng tượng băng cao 35m ở Bắc cực dành riêng cho vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm, theo CBS News.

Mục đích của của dự án nhằm mục đích chứng minh cho ông Trump và những người không tin rằng biến đổi khí hậu đang là "vấn đề" nghiêm trọng với trái đát. Họ sẽ đặt máy quay để chứng minh cho Tổng thống Mỹ rằng tượng làm bằng băng của ông sẽ tan chảy như thế nào.

Kể từ khi cuộc cách mạng công nghiệp nổ ra, nhiệt độ trái đất đã nóng lên hơn 1 độ C. Tổng thống Mỹ Trump bác bỏ lập luận cho rằng loài người là nguyên nhân gây biến đổi khí hậu. Năm ngoái, Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris 2015, một thỏa thuận được ký kết giữa gần 200 quốc gia nhằm vào việc giảm lượng khí thải carbon và đối phó với những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu với môi trường.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.