“Bí ẩn” trong Vườn quốc gia Nam Phi

Trong một cảnh quan tuyệt đẹp của khu Vườn Quốc gia Nam Phi Kruger, nhiếp ảnh gia Arno Pietersen đang hướng dẫn khách du lịch tham quan công viên cũng cảm thấy choáng váng khi bắt chụp được khoảnh khắc ngoạn mục này.

Chỉ nhìn thoáng qua thôi, bạn sẽ thấy bức ảnh thiên nhiên này không có gì quá đặc biệt ngoài một màu xanh ngút ngàn. Thế nhưng, bạn sẽ choáng váng khi phát hiện điều nguy hiểm luôn rình rập trong đó.

Vốn nổi tiếng với khả năng ngụy trang, hòa nhập với môi trường xung quanh của mình nhằm che mắt và giảm độ cảnh giác của con mồi, báo vẫn được coi là con vật bí ẩn và khó nắm bắt nhất trong thế giới các loài động vật tại Châu Phi.

Hãy zoom thật nhiệt tình những bức ảnh dưới đây và bạn sẽ choáng váng khi phát hiện ra điều bí ẩn trong đó.

Trong một cảnh quan tuyệt đẹp của khu Vườn Quốc gia Nam Phi Kruger, nhiếp ảnh gia Arno Pietersen đang hướng dẫn khách du lịch tham quan công viên cũng cảm thấy choáng váng khi bắt chụp được khoảnh khắc ngoạn mục này. Ông Pietersen, 30 tuổi, cho biết thêm: "Con báo mắc kẹt trên cây vì linh cẩu đang chờ đợi chúng sẵn dưới mặt đất. Rất nhiều đối thủ cạnh tranh để săn mồi trong khu vườn quốc gia này và linh cẩu sẽ tận dụng mọi cơ hội để giết báo nếu có thể".

Đây chính là bức tranh nơi hai con báo đang ẩn nấp trên cây. Hãy zoom nhiệt tình hơn để thấy rõ con vật đang ở chính xác vị trí nào.
Vị trí hai con báo đã được khoanh tròn - một sự ẩn nấp quá khéo léo và khôn ngoan.
Chúng đang rất thận trọng để tránh cuộc tương tàn với linh cẩu ngay phía dưới mặt đất.

An Nhiên/ Theo Dailymail


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.