Bất chấp bị phong tỏa vì COVID-19, Changi của Singapore vẫn đứng đầu danh sách ‘sân bay tốt nhất thế giới’.

Đây là năm thứ 8 Changi đứng đầu danh sách
Và đây là năm thứ 8 sân bay quốc tế Changi ở Singapore giành vị trí quán quân “Sân bay tốt nhất thế giới" của Skytrax. Giải thưởng này được ví như giải Oscar trong ngành hàng không, và danh sách được bình chọn là từ những lá phiếu đánh giá của các hành khách trên khắp thế giới.

Dù đã trì hoãn đến gần 6 tuần nhưng Skytrax đã quyết định công bố giải thưởng “The World’s best Airport” vào thời điểm này nhằm mang lại niềm vui cho ngành công nghiệp hàng không đang rơi vào tình trạng khó khăn như hiện nay do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Một khu vực ăn uống ở Changi - Ảnh: CNN

Changi bắt đầu được xướng tên trong top đầu của những sân bay tốt nhất thế giới 2013 và năm nay cũng vậy. Tuy nhiên, năm nay quả là năm đặc biệt khi tất cả các sân bay hầu như tê liệt do đại dịch COVID-19. Hồi đầu năm, sân bay này phải đóng cửa nhà ga số 2. Trong tháng 3, Changi ghi nhận mức giảm đến 70% lưu lượng hành khách và chỉ đón khoảng 1,65 triệu hành khách.

Ông Lee Seow Hiang, Giám đốc điều hành Changi tỏ lòng biết ơn đối với đánh giá bình chọn này của hành khách và ông nói rằng “tại Changi, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ sự an toàn, sức khỏe cho hành khách và nhân viên”.

Ngoài giải thưởng danh giá Sân bay tốt nhất thế giới năm 2020, Changi còn “ẵm” nhiều giải thưởng khác như “Sân bay tốt nhất châu Á”, “Sân bay có tiện nghi giải trí tốt nhất thế giới”…

Sau đây là danh sách 10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2020 do Skytrax công bố.

1. Changi, Singapore

2. Tokyo Haneda, Nhật Bản

3. Hamad, Qatar

4. Incheon, Hàn Quốc

5. Munich, Đức

6. Hong Kong, Trung Quốc

7. Narita, Nhật Bản

8. Chubu Centrair, Nhật Bản

9. Amsterdam Schiphol, Hà Lan

10. Kansai, Nhật Bản

Trong danh sách 100 sân bay tốt nhất thế giới 2020, Việt Nam có đại diện duy nhất là Nội Bài xếp ở vị trí 87.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.